0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Ở miền Trung, mùa hè về tiết trời rất oi bức nên món canh là không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày, canh cá rựa nấu bầu là món ăn rất được ưa chuộng của mỗi gia đính.

Món cá rựa


Món cá rựa

Món cá rựa - Canh cá rựa nấu bầu

Trái bầu là thực phẩm dân dã nhất, có thể mua được ở tất cả các chợ vùng miền Việt Nam. Bầu rất dễ để có thể nấu chung với các loại cá, tôm, thịt...và cả với cá rựa.

Còn cá rựa cũng là loại cá rất bình dân, được ngư dân miền Trung đánh bằng quanh năm nhưng bội thu nhất là vào mùa hè và mùa thu. Sở dĩ có tên là cá Rựa vì có hình thù giống như cái rựa (từ mà dân miền Trung hay gọi, miền bắc gọi là cái liềm).

Cá rựa có hình dáng hao hao giống như con cá hố nhưng có mình dày thịt hơn, da mà nâu xanh, phần bụng thì trắng bạc. Loại cá này có khá nhiều xương dăm nên khi chế biến cũng phải kỹ hơn các loại cá bình thường khác, nhưng bù lại thịt lại rất ngon. Món cá rựa nào cũng có gì đó rất đặc biệt so với các loại cá khác.

 

Cách làm món cá rựa - Canh cá rựa nấu bầu

Cá rựa được làm sạch, sau đó dùng dao bén róc lấy phần thịt, loại bỏ xương dăm rồi băm nhỏ. Trồn đều phần thịt này với một số gia vị như tiêu, muối, bột ngọt rồi cho vào cối giã cho thật nhuyễn, giã đến khi nào có được hỗn hợp rất nhuyễn, dẻo, kết dính là được. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà cón thể nắn lại thành từng viên, miếng để nấu các món mgon đã cả nhà.

Cá rựa có thể nấu bánh canh, nấu cháo, kho, chiên, nhưng món cá rựa ngon hơn hết vẫn là " canh cá rựa nấu bầu ". Đem bầu gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu muốn thơm ngon hơn cho món canh, có thể khử dầu chiên sơ cá lên trước, ai mà kiêng dầu mỡ thì cứ thế nấu không cần phải chiên sơ. Phải đợi nước sôi thì cho từng viên cá rựa vào, sau đó cho hết phần bầu đã cắt nhỏ vào. Khi nước sôi bùng lên thì thịt và bầu đều đã chín. Tiếp theo nêm gia gị vừa ăn, hành ngò băm nhỏ...là có được nồi canh cá rựa mà ăn vào phải "gật gù" lia lịa khen ngon.

Vậy là đã có được một nồi canh cá rựa ngon lành cho ngày hè oi bức, bất cứ ai ngửi thấy cũng phải nôn nao.