0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Một trong những món gỏi cá ngon nhất miền biển bởi thịt cá rựa vừa thơm, vừa dai ngọt mềm khó mà quên được chính là món gỏi cá rựa bóp chanh.

Gỏi cá rựa bóp chanh


Gỏi cá rựa bóp chanh

Gọi là cá rựa vì có hình dáng y chang chiếc rựa, thân cá dài dài giống cá hố nhưng dày và cong hơn. Da cá màu nâu xanh, thịt cá rựa nếu còn tươi rất trắng và săn chắc, các mảng thịt liên kết với nhau chặt chẽ. Loại cá này được ngư dân miền biển đánh bắt quanh năm nhưng nhiều nhất là vào cuối mùa thu, cá chủ yếu được đánh lưới ngoài khơi xa, mỗi con dài khoảng 60cm.

Nguyên liệu cho món gỏi cá rựa bóp chanh:

- Cá rựa tươi mới bắt được (Nhất quyết phải giữ cho cá lạnh bằng cách ngâm đá).

- Nước mắm, chanh, đường, ớt hiểm, tỏi, đậu phộng.

- Các loại rau thơm như: tía tô, húng ngò gai, ngò thơm, hành tây sắt nhỏ, xoài băm, khế...

- Bánh tráng nướng (hay còn gọi là bánh đa).

Cách làm món gỏi cá rựa bóp chanh:

Cũng giống bất cứ món gỏi cá nào khác, cá được làm gỏi phải chọn những con thật tươi vừa đánh bắt. Cắt bỏ phần đầu và đuôi dùng dao bén cắt phần thịt cá dọc hai bên xương sống. Sáu đó cắt bỏ hết phần xương dăm và da thì ta còn lại phần thịt trắng nguyên tươi. Tiếp đó chúng ta rửa cá thật sạch, xả và dùng tay bóp vắt khô nước đi, chuẩn bị sẵn chén nước chanh nguyên chất vừa đủ để nhúng cá vào, để một lát thấy thịt cá đã chín tái thì vớt ra vắt khô đem bỏ tủ lạnh 15 phút đến 30 phút.

Sau đó đem trộn chung với rau thơm, hành tây, ớt hiểm cắt nhỏ, đường, chanh, rắc thêm lên trên đậu phộng rang. Về phần nước chấm nhất định phải chuẩn bị một chén nước mắm mặn với nhiều ớt, vài củ tỏi, chanh cắt lát để sẵn, rổ rau thơm và bánh tráng nướng ăn kèm. Gỏi cá rựa là thế, cũng không khác mấy cách làm các loại gỏi cá khác nhưng khi thưởng thức thì bạn sẽ thấy sự khác biệt rất nhiều làm bạn nhớ mãi món gỏi cá rựa bóp chanh này.

Cách ăn gỏi cá rựa bóp chanh:

Tùy vào khẩu vị từng người nhưng khi ăn gỏi cá rựa phải thật đúng cách dân miền biển thì bạn mới cảm nhận được đô ngon, độ dân dã của món hải sản đặc biệt này. Gắp những miếng cá vào chén, vắt thêm 1 miếng chanh, ngắt mấy lá rau thơm trộn vào, sau đó bẻ nhó miếng banh tráng nướng bỏ chung vào, chang thêm miếng nước mắm cay với vài miếng ớt sắt nhỏ.