0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Riêng cá dứa, món hấp dẫn là hầm sả. món ngon đặc trưng cá da trơn

Cá dứa hầm sả


Cá dứa hầm sả
Cá dứa tuy giống cá ba sa, tra, hú, lăng... nhưng sau khi chế biến, mỗi loại đều có hương vị khác nhau, mùi đặc trưng. Riêng cá dứa, món hấp dẫn là hầm sả.

Là một loại cá da trơn, cá dứa có tên khoa học là Pangasius Kunyit. Chúng thích nghi ở vùng nước mặn và lợ. Thịt cá dứa săn chắc, nhiều nạc và thơm ngon hơn các loại cá da trơn khác.

Cá dứa tươi sống. Ảnh: Thiên Lộc

Cá dứa tươi sống. Ảnh: Thiên Lộc

Món ngon nhất của cá dứa là hầm sả. Bí quyết là chọn cho được những con cá tươi roi rói, đem về mổ bụng, làm sạch, ướp sơ với tỏi, ớt và nước mắm hòn (nguyên chất) rồi cho vào một nồi lớn, dưới đáy nồi xếp một lớp sả cắt khúc và đập giập ra. Khi hầm giữ cho lửa riu riu để hương sả đủ thời gian thấm vào thịt cá.

Cá hầm sả ăn lúc còn nóng mới tuyệt. Vừa mở nấp nồi, chúng ta nghe thoang thoảng một mùi thơm thật quyến rũ. Đó là mùi hương sả vừa êm dịu, nhẹ nhàng, vừa tinh khiết, lan tỏa giúp kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Ưu điểm của cá dứa là thịt màu trắng bông. Thịt lại vừa dai vừa mềm, vừa thơm vừa beo béo, vị ngọt tự nhiên. Gắp một miếng cá chấm vào chén nước mắm ớt cay cay rồi nhai chầm chậm mới cảm nhận hết hương vị đậm đà của loài cá quý hiếm này. Món có thể ăn kèm với rau thơm, xà lách, cải bẹ xanh…