0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Chứa rất nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, cách thực hiện rất dễ đó là món trứng cút kho.

Trứng cút kho dễ ăn cho bé yêu


Trứng cút kho dễ ăn cho bé yêu

Trứng cút kho là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu sẵn có, không cầu kỳ và yêu cầu trình độ cao, đặc biệt món này rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể. Cách làm thì không khó đâu, chúng ta cùng làm để trải nghiệm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cho món Trứng cút kho:

- Trứng cút khoảng 15 quả

- Nấm tai mèo hoặc nấm hương

- Hành tây 1 củ.
- Hành lá, nước mắm, muối, đường và hạt tiêu.

Cách làm:

- Luộc chín trứng cút, vớt ra để nguội và lột vỏ.

- Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm, cắt bỏ phần chân nấm, rửa lại với nước sạch, sắt nhỏ.

- Bổ múi cau đối với hành tây.

- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, đợi dầu nóng già cho trứng cút vào rán sơ cho bề mặt trứng vàng.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, thêm dầu điều vào tạo màu cho đẹp, vớt hạt điều bỏ đi.

- Cho hành tây và nấm vào xào cùng.

- Cho trứng cút vào cùng, thêm chút nước mắm, 1 thìa đường và chút muối, đảo đều cho gia vị hòa quyện.

- Dùng vung đậy kín nồi, để nhỏ lửa, khoảng 3-5 phút cho vào chút nước sôi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

- Khoảng 1 giờ kho, khi gia vị đã ngấm đều, cho hành lá lên bề mặt trứng, tắt bếp.

- Múc trứng ra đĩa, cho chút tiêu lên trên.

- Trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt nhé.

Trứng cút luộc, bóc sạch vỏ.

Luộc Trứng cút, để nguội và lột vỏ.

Ngâm mộc nhĩ, thái nhỏ.

Làm sạch mộc nhĩ.

Chiên sơ trứng cút.

Rán vàng trứng.

Hành tây bổ múi cau.

Hành tây bổ múi cau.

Xào hành tây, mộc nhĩ với dầu ăn và dầu điều tạo mầu cho đẹp.

Dùng dầu điều tạo màu cho đẹp.

Cho trứng cút vào đảo nhẹ, cho gia vị vừa ăn.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Món này dùng nóng với cơm thì ngon khỏi chê.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Trứng cút kho rồi đấy.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!