0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt

Thịt vịt om kiểu Tàu


Thịt vịt om kiểu Tàu

Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa tối thật ấm cúng!

 
 

Nguyên liệu:

2 đùi vịt to (khoảng 700g)
2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
2 hoa hồi
1 thìa cà phê dầu hào
1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
1 thìa súp đường đỏ
1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
1 thìa rượu trắng
Dầu rán
Lá xà lách ăn kèm.
 
Bước 1:
 
Vịt làm sạch, lọc bỏ xương. Phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng thịt. Để thịt nơi thoáng gió (hoặc bạn có thể cho vào lò nướng bật ở mức thấp nhất để vài phút) để cho phần da vịt hơi se lại.
 
Bước 2:
 
Khi da vịt đã se lại, bạn cho lên chảo rán vàng hai mặt với dầu ăn.
 
Bước 3:
 
Đổ 1 bát to nước vào nồi. Cho tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, hắc xì dầu, dầu hào, gừng, đường, rượu vào nồi.
 
Bước 4:
 
Cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo miếng thịt cho cả hai bề mặt ngấm sốt. Đun cho đến khi sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt vịt ra thớt thái mỏng, xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên; dùng kèm cơm trắng hoặc mì xào rất ngon miệng.
 
Nói đến ẩm thực Trung Hoa không thể không bỏ qua các món từ vịt. Sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu làm cho món ăn có vị ngon đặc biệt. Món vịt om gây ấn tượng mạnh cho người ăn nhờ vào mùi thơm nhẹ và vị đậm đà của miếng thịt vịt. Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa ăn tối thật ấm cúng và hấp dẫn.
 
 
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Theo afamily.vn