0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Thịt kho trứng vịt là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ tết của người dân Nam bộ.

Thịt kho trứng vịt cho ngày Tết


Thịt kho trứng vịt cho ngày Tết

Thịt kho trứng vịt là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ tết của người dân Nam bộ. Vị ngon đậm đà, hương vị truyền thống đặc trưng, hơn thế nữa, nó còn tượng trưng cho sự sum tụ của gia đình. Góp phần giữ gìn truyền thống ấy, chúng tôi sẽ mách bạn những cách đơn giản để có món ăn ngon mà đậm ý nghĩa đó nhé.

Nguyên liệu món thịt kho trứng vịt:

- Thịt lợn loại ngon, săn chắc, không quá nhiều mỡ, cắt miếng vừa ăn
- Trứng vịt đã luộc sẵn
- Nước trái dừa
- Tỏi
- Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, nước mắm

thitkhotrungvit1.jpg

Cách làm

- Phần thịt đã chuẩn bị, ướp với một chút muối, tỏi, nước mắm và đường.

- Nấu sôi phần nước dừa tươi, cho phần thịt trên vào, nhớ vớt tỏi nổi( đây là nguyên nhân làm thịt có vị hăng)

- Cho nhỏ lửa khoảng 2-3 giờ, đây là công đoạn làm cho thịt có hương vị đậm đà.

- Dùng tăm châm trên trứng luộc đã bóc vỏ và cho vào nồi sẽ giúp trứng thấm nước thịt kho.

thitkhotrungvit.jpg

Mách nhỏ: Để có được món thịt thơm ngon thì màu hổ phách phải vừa, phải dùng nước dừa thì mới ngon. Khi kho ngon nhất là thịt mềm nhưng không nát, mỡ khi ăn tan đều trong miệng. Dưa chua là thực phẩm ăn kèm cho món này.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt kho trứng vịt rồi.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!