0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Thịt heo tẩm vừng là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng vừa đẹp mắt vừa dễ làm chính là một trong những món ăn mang bạn nên có trong từ điển nấu ăn của mình.

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng


Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng
Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 2

  Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 3

Nguyên liệu để làm món thịt heo tẩm vừng bao gồm:

- nữa kí thịt thăn thái làm sạch, thái đều dài như ngón tay út.

- Gia vị ướp thịt: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê rượu trắng.

- 80g tinh bột ngô

- Gia vị nước xốt: 60g xốt cà chua, 30ml dấm trắng, 30g đường, 2 củ tỏi ta bóc vỏ bằm nhỏ.

- 1 muỗng canh vừng/mè đã rang chín

- Nguyên liệu trang trí: 1 quả cà chua và ít lá rau mùi

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 4
Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 5

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 6

Đầu tiên, bạn trộn đều thịt heo với các gia vị ướp thịt chừng 15 phút sau dó mới cho bột ngô vào đảo cho bột phủ đều. Đun nhiều dầu nóng trong chảo rồi cho từng miếng thịt đã ướp và tẩm bột vào chiên. Nhúng thịt trong dầu cho đều, đợi thịt săn vỏ bột ngoài rồi mới bỏ miếng khác vào để tránh những miếng thịt dính lại với nhau. Khi nào thấy vỏ bột vàng giòn thì có thể gắp ra đĩa.

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 7 Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 8

Phi tỏi bằm thơm sau đó đổ sốt cà chua và đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu đỏ đẹp thì bạn đổ giấm và rắt hạt mè ( đã rang chín) vào và khuấy tiếp.
Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 9

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 10

Sau khi nước sốt sôi nóng thì bạn đõ thịt thăn lăn bột chiên giòn vào sau đó nhanh tay đảo cho các miếng thịt dính sốt thật đều. Do sốt ít và bám dính rất nhanh nên bạn phải nhanh tay đảo thịt và trút tất cả ra đĩa.

 

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 11 Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 12

Gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quận tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định dáng một bông hồng. Trang trí "hoa hồng cà chua" và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa.

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 13


Thịt heo tẩm vừng vốn là thịt heo chiên giòn rồi lăn qua xốt chua ngọt tẩm vừng. Vì thế miếng thịt vẫn nguyên độ giòn ngon của thịt chiên, lại bám thêm lớp xốt mềm thơm ngon ngọt và đặc biệt có thêm các hạt vừng li ti cực bùi bám quanh.

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 14

Nhìn giống như những thanh kẹo bọc vừng, món thịt heo tẩm vừng có thể nói là món ăn lạ và bắt mắt mà không phải ai cũng sở hữu công thức chế biến. Thịt heo tẩm vừng có thể dùng trong bữa cơm gia đình hay vừa có thể dùng làm mồi nhậu mời khách hay món ăn vặt.

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 15

Chỉ cần thêm 1 lòng trắng trứng trong nguyên liệu ướp thịt cũng giúp cho các gia vị và lớp bột bao quyện chặt vào thịt hơn rất nhiều. Khi khuấy xốt bạn cũng cần cẩn trọng như thắng caramen cho bánh flan, nếu quá tay sẽ thành kẹo đắng, nếu non tay thì xốt hơi ngọt, vừa phải xốt sẽ ngon vị và dậy hương thơm.

Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng 16

Nhìn vào công thức thì món thịt heo tẩm vừng này cũng khá đơn giản và dễ nấu nhưng các bạn đừng chủ quan nhé, hãy chú ý để có thể làm một đĩa thịt heo tẩm vừng đẹp mắt và ngon đúng điệu. Chúc bạn thành công!