0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Thường xuyên thay đổi khẩu vị của gia đình để ngon miệng hơn nhé các bạn, Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo ngon và bổ dưỡng nữa.

Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo


Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo

Thường xuyên thay đổi khẩu vị của gia đình để ngon miệng hơn nhé các bạn, Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo ngon và bổ dưỡng thì tuyệt vời. Món này nghe tên thì tưởng chắc rất khó thực hiện nhưng không phải vậy, rất dễ làm và hương vị cũng vô cùng đặc sắc nữa đó.

Nguyên liệu cần cho thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo:

- Thịt lợn xay: khoảng 3 lạng

- Trứng vịt muối: 2 quả

- Trứng vịt bách thảo: 2 quả

- Trứng gà lớn hoặc trứng vịt: 2 quả

- Muối, Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm

- Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).

- các loại gia vị cơ bản

Cách chế biến thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo

6-710062-1375790299_500x0.jpg

Bước 1:

- Thịt xay cho ra bát lớn, thêm một chút tiêu, chút muối trộn cho thấm đều

3-940698-1375790299_500x0.jpg

Bước 2:

- Bỏ vỏ và sắt thành miếng nhỏ vừa ăn với trứng bách thảo.

5-369626-1375790299_500x0.jpg

Bước 3:

- Đập trứng vịt muối ra bát, tách phần lòng đỏ và trắng riêng biệt.

- Lấy một phần lòng trắng đem cho vào phần thị và trộn chung.

- Phần lòng đỏ dùng dao bổ làm 2 phần.

trung-ga-689764-1375790299_500x0.jpg

Bước 4:

- Đập trứng gà ta bát lớn, đánh bông và cho thêm hành đã sắt nhỏ.

7-453790-1375790299_500x0.jpg

Bước 5:

- Cho phần trứng gà đã đánh bên trên vào phần thịt, đánh cho trứng và thịt đều.

8-787527-1375790299_500x0.jpg

Bước 6:

- Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.

10-178893-1375790299_500x0.jpg

Bước 7:

-  Chuẩn bị hai bát nhỏ, chia phần hỗn hợp thịt vào 2 bát này. tiến hành cho vào nồi và hấp cách thủy nhé.

11-359408-1375790299_500x0.jpg

Bước 8:

- Sau khoảng 4-6 phút, khi thấy mặt trứng săn lại, cho phần trứng muối và trứng bách thảo lúc nãy lên bề mặt.

- Tiếp tục hấp khoảng 15 phút nữa, dùng tăm châm vào nếu thấy thịt không dính vào tăm nghĩa là đã chín.

- Tắt bếp, dùng kẹp lấy ra khỏi nồi. Rắc chút tiêu xay lên trên mặt.

Trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo rồi.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!