0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Ăn cùng dưa chua để làm tăng cảm nhận về hương vị của món ăn, đó là điều cốt lõi khi sử dụng món thịt ba chỉ kho trứng.

Thịt ba chỉ kho trứng


Thịt ba chỉ kho trứng

Ăn cùng dưa chua để làm tăng cảm nhận về hương vị của món ăn, đó là điều cốt lõi khi sử dụng món thịt ba chỉ kho trứng. Là món ăn truyền thông trong những ngày lễ tết của người dân bắc bộ, hương vị thịt kho hòa quyện vào trứng là không chê được, không chỉ ngon bởi hương vị đặc sắc, nó còn mang ý nghĩa xum tụ gia đình sau một năm làm ăn xa nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu món ăn này nhé.

Nguyên liệu cho món thịt ba chị kho trứng:

- Nửa ký thịt ba chỉ

- Trứng gà hoặc vịt: 4-5 quả

- Nước quả dừa tươi.

- Nước mắm, nước hàng, đường, hạt tiêu, 1 thìa nhỏ hành tím và tỏi băm.

- Một số gia vị cơ bản

Cách chế biến món thịt ba chị kho trứng:

- Rửa thịt với nước sạch, để cho ráo nước rồi sắt miếng vừa ăn.

- Cho thịt vào bát lớn, thêm chút nước mắm, đường, tiêu, hành băm vào ướp chung. Khoảng một giờ cho thịt thấm gia vị.

- Luộc trứng chín, vớt ra để cho nguội và bóc vỏ.

-  Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào, khi dầu nóng già cho trứng vào chiên sơ cho vàng, đây là công đoạn tạo độ dai cho trứng. Lấy trứng ra đĩa.

-  Cho thêm một chút dầu, tiếp theo cho phần thịt đã ướp lúc trước vào xào, đến khi thịt săn lại cho nước dừa tươi đã chuẩn bị lúc đầu.

- Để to lửa đến khi nước sôi thì mới cho nhỏ lửa lại. Khoảng 10- 15 phút, cho phần trứng đã chiên sơ vào nồi tiếp tục kho. 

- TIếp tục kho nhỏ lửa khoảng 1 giờ, khi phần nước cạn dần và màu của thịt lẫn trứng đã đẹp, chúng ta tắt bếp.

- Múc thịt kho và trứng ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên, dùng với cơm nóng kèm dưa cải chua.

- Xúc phần thịt kho và trứng ra đĩa vũng, nhớ lấy cả nước thịt kho nữa nhé. Cho lên bề mặt một chút tiêu.

- Khi ăn món này, nhớ kèm theo chút dưa chua nhé. Rất ngon khi dùng với cơm nóng đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Thịt đã ướp, trứng luộc và bóc sẵn vỏ

Giai đoạn kho trứng với thịt.

Công đoạn kho trứng với thịt

Một chút lưu ý để có được món thịt ba chỉ kho trứng ngon: Nước kho phải dùng nước dừa tươi thì thịt mới thơm và ngon được, Dùng tăm châm lỗ nhỏ trên trứng để cho nước kho thịt thấm vào trứng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt ba chỉ kho trứng rồi đó,

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!