0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Chén súp nóng hổi, mùi thơm ngây ngất cùng với nước súp ngọt ngào từ nước luộc gà thì khỏi chê vào đâu.

Súp gà thập cẩm


Súp gà thập cẩm

Nhắc đến súp là Món ngon dễ làm không thể nào cưỡng nổi hương vị thơm thơm, nước súp ngọt ngào cùng với sự kích thích bởi màu sắc rất bắt mắt nữa. Súp gà thập cẩm, nghe tên là biết súp được nấu từ thịt gà rồi đúng không nào, hương vị thịt gà hòa quyện với trứng gà cùng với các loại rau củ gia vị, ôi thật là ngon quá. Chúng ta cùng trải nghiệm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần cho món súp gà thập cẩm:

- một con gà nhỏ
- một củ cà rốt nhỏ
- Vài tai nấm đông cô
- đậu Hà Lan
- Muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè
- lòng trắng trứng
- 2 thìa cà phê bột bắp.

Cách làm:

- Khi mua gà từ ngoài chợ về, ngâm gà trong nước và nhặt lại cho sạch hết lông.

- Đem gà cho vào nồi, đổ ngập nước( nhớ là phải luộc bằng nước lạnh đó nhé), luộc cho gà chín nhừ.

- Tắt bếp, vớt gà để cho ráo nước.

- Khi gà nguội, xé nhỏ thịt gà ra. Về phần nước luộc chúng ta giữ lại nhé.

- Ngâm nấm đông cô trong nước ấm, cắt bỏ phần gốc và làm sạch lại bằng nước lạnh. Cắt nắm thành từng miếng vừa ăn.

- Gọt vỏ cà rốt, sẳt cà rốt thành hạt lựu

- Hòa tan bột bắp bằng nước.

- Đánh tan lòng trắng trứng

- Cho cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi nước luộc gà, đun sôi đến khi đậu, cà rốt mềm.

- Tiếp đó cho nấm đông cô, thịt gà đã xé nhỏ vào nồi súp, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đợi sôi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

- Đổ từ từ bát bột bắp vào nồi súp, dùng thìa lớn khuấy đều để bột bắp tan, nồi súp từ từ đặc lại.

- Nhanh tay đổ lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo thành sợi vân mỏng đẹp. Đợi nồi súp sôi lại, bạn tắt bếp.

Múc ra bát dùng nóng, nhỏ ít dầu mè lên bát, trộn đều.

Gà luộc, xé nhỏ.

Gà đã được xé nhỏ sau khi luộc

Nấm đông cô rửa sạch, thái nhỏ.

Nấm đông cô sau khi được sơ chế

Nước súp là nước luộc gà, đổ

cho cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi nước luộc gà, đun sôi đến khi đậu, cà rốt mềm.

Cho lòng trắng trứng vào, quấy theo chiều kim đồng hồ để tạo các vân đẹp mắt.

Cho lòng trắng trứng vào, quấy theo chiều kim đồng hồ để tạo các sợi vân đẹp mắt.

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món súp gà thập cẩm rồi đó các bạn.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!