0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và

Sườn ram mặn ngọt siêu ngon


Sườn ram mặn ngọt siêu ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn ram mặn ngọt:

300g sườn vai

Tỏi, ớt, 1 quả chanh

Nước mắm, đường, bột năng


Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 2 Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 3

Sườn mua về cho vào nồi nước đun sôi, bắc ra xả qua nước lạnh cho hết vụn và bẩn bám trên sườn.
 
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 4 Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 5

Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho sườn vào rán vàng.
 
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 6 Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 7

Pha nước mắm mặn ngọt: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa nước lọc, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ hòa tan.
 
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 8 Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 9

Hòa 1 thìa café bột năng với 1 thìa canh nước lọc.
 
Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 10 Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 11

Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào vặn lửa nhỏ hết cỡ đun chừng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm vào sườn, đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ bột năng vào đảo đều cho nước sánh lại, xốt bám vào miếng sườn thì tắt bếp.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 12

Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm trắng

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 13


Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy! Sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Xào sườn với nước mắm chanh pha chua ngọt khiến món sườn của bạn thơm ngon hơn rất nhiều so với cách dùng giấm, một số người vẫn nghĩ rằng chanh khi đun nóng sẽ bị đắng nhưng không hề đúng như vậy, chanh sau khi vắt lấy nước cốt thì bạn gạt sạch hạt đi vì đắng chính là ở phần hạt chanh.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn ram mặn ngọt này!

 

Theo afamily.vn