0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Sườn non hấp là món ăn rất đươc yêu thích và dễ ăn, có thể chiều lòng tất cả các đối tượng hay thành viên trong trong nhà, đây là món thường rất đắt khách trên bàn ăn gia đình.

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm


Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 1

  Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 2

Nguyên liệu để chế biến món sườn non hấp gừng bao gồm:

- 300-500 gr sườn non tùy theo nhu cầu.

- 150g gừng (bạn nên chọn gừng non dễ ăn bởi gừng già thì rất cay và xơ )

- Ít kỷ tử

- Gia vị cơ bản ( mắm, muối, đường, bột ngọt,...)

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 3
Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 4
Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 5

Dùng bát nhỏ đựng nước tương sau đó cho giấm, đường, bột ngọt vào khuấy

đều.

 

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 6
Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 7

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn cùng với gừng rửa sạch, cạo vỏ thái mỏng

sau đó cho tất cả vào tô lớn.

Đổ hỗn hợp đã làm ở bước 1 vào bát sườn, thêm ít kỷ tử vào đảo đều rồi để ướp trong vòng 20 phút hoặc hơn cho ngấm.
 

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 8
Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 9

Bỏ sườn vào hộp có nắp đậy dùng hấp lò vi sóng, cho thêm nước dùng gà và đảo một lần nữa trước khi đóng nắp hộp.

Đóng nắp hộp, cho vào lò vi sóng hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút rồi lấy ra, mở nắp cho thoáng khí và hớt bỏ bọt trong nước dùng (nếu có). Ở bước này nếu thấy nước cạn, bạn nên thêm một chút nước để tránh sườn quá khô. Đóng nắp trở lại và đặt vào lò vi sóng, tiếp tục cho vào lò vi sóng 10 phút nữa.

  Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 10

Lấy sườn non đã chín ra bát và dùng với cơm nóng.

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 11

Món sườn non hấp ngừng thơm ngon, bổ dưỡng kích thích vị giác sẽ là lựa chọn thích hợp với các bạn có khẩu vị với món sườn non nhưng lại ngại dầu mở trong những ngày nắng nóng. Miếng sườn non ngon mềm, không quá khô lại có vị chua ngọt vừa miệng sẽ khiến bạn ăn mãi không biết ngán.

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 12

Gừng có vị cay, tính ấm, được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm làm cho các món ăn thơm ngon, dễ tiêu và có tác dụng giải độc, đồng thời làm mất tính gây dị ứng của thực phẩm, giúp bạn tiêu hoá tốt thức ăn và chống bệnh đường ruột.

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 13

Trong ngày hè nóng bức, dịch vị dạ dày giảm, ảnh hưởng đến sự thèm ăn thì những món ăn có gừng sẽ có tác dụng kích thích vị giác rất tốt. Còn những ngày mưa, thưởng thức món sườn non hấp gừng không chỉ giúp ấm người mà còn ấm bụng nữa đấy!

Sườn non hấp gừng đậm đà mềm thơm 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn non hấp gừng nhé!