0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Nộm là món ăn truyền thống của người dân việt nam từ xưa đến nay, với hương vị đậm đà ngon ngọt từ thịt bò

Nộm thịt bò chua cay


Nộm thịt bò chua cay

Nộm là món ăn truyền thống của người dân việt nam từ xưa đến nay, với hương vị đậm đà ngon ngọt từ thịt bò vị chua cay xem với mùi thơm của rau và các loại gia vị đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.

Nguyên liệu cần cho món nộm thịt bò chua cay:

- Thịt bò: 300 gr

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa leo: 1 trái

- Hành tím

- Thính

- sả

- Muối, đường, nước mắm, ớt quả, tỏi, chanh, giấm

- Củ kiệu ngâm chua ngọt, rau thơm, tỏi phi, lạc, vừng.

 

Cách chế biến món Nộm thịt bò chua cay:

buoc-1-1375764135_600x0.jpg

Bước 1:

- Rửa thịt bò với nước sạch, để ráo nước và sắt lát mỏng.

- Cho thịt vào nồi nước sôi luộc cho chín tái.

buoc-2-1375764135_600x0.jpg

Bước 2:

- Cạo vỏ và sắt sợi cà rốt.

- Rửa dưa leo với nước sạch, gọt vỏ và sắt lát mỏng, thêm vào chút muối rồi dùng tay vắt sạch nước.

- Rửa sạch và bóc vỏ hành tây, Sắt lát mỏng và ngâm vào thau nước đá lạnh để cho hành bớt mùi hăng.

- Loại bỏ những cộng già và cắt mỏng sả.

buoc-3-1375764137_600x0.jpg

Bước 3:

- Rang mè thơm rồi dùng chày giã.

- Rang và đãi vỏ đậu phổng, cũng giã thô như mè.
buoc-4-1375764137_600x0.jpg

Bước 4:

- Cho ớt, tỏi, đường giã nhuyễn, thêm vào chút nước mắm và chút chanh. Trộn cho hỗn hợp nước mắm sền sệt lại.

buoc-5-2-1375764137_600x0.jpg

Bước 5:

- Cho thịt, cà rốt, củ kiệu, hành tây và dưa leo và mát nước mắm vào thau lớn trộn đều, đeo bao tay nilon bóp cho thấm gia vị

buoc-6-1375764137_600x0.jpg

Bước 6:

- Cho phần sả đã chuẩn bị vào thêm chút gia vị cho vừa miệng.

- Rắc lên chút đậu phộng và rau thơm

- Múc ra đĩa và trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Nộm thịt bò chua cay rồi đó.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!