0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Để có những hương vị mới, thay đổi khẩu vị hằng ngày thì nên làm thê nào nhỉ ? Một bát cháo nấm và tôm thơm ngon, vị ngọt từ tôm, dẻo thơm

Ngọt thơm cháo nấm và tôm


Ngọt thơm cháo nấm và tôm

Để có những hương vị mới, thay đổi khẩu vị hằng ngày thì nên làm thê nào nhỉ ? Một bát cháo thơm ngon, vị ngọt từ tôm, dẻo thơm của gạo tẻ và gạo nếp cùng hòa quyện với mùi thơm của rau mùi và hành lá nóng hổi là ý tưởng rất hay đúng không nào. Chúng ta cùng làm nhé

Nguyên liệu cần cho món cháo nấm và tôm :

- 200g nấm tuyết hay nấm rơm
- 400g tôm, bạn có thể thêm mực tùy theo sở thích của bạn
- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/4 bát con gạo nếp
- Muối, hạt nêm, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu

Cách làm món cháo nấm và tôm:

tom-805724-1368219339_500x0.jpg

Bước 1:

- Tôm mua về làm sạch, bóc nõn và loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Dùng nước muối pha loãng để làm sạch lại lần nữa. Để cho tôm ráo nước rồi tiến hành giã thô. Cho hành khô thái nhỏ, muối, tiêu vào trộn đều và để khoảng 15 phút nhé.

nep-474973-1368219339_500x0.jpg

Bước 2:

- Ngâm gạo nếp vào nước lạnh khoảng 2 giờ .

- Vớt gạo ra rá thưa và để cho ráo nước.

7-1-475514-1368219339_500x0.jpg

Bước 3:

- Vo gạo tẻ 2-3 nước, vớt ra rổ cho ráo nước

rang-gao-400818-1368219339_500x0.jpg

Bước 4:

- Cho gọa tẻ và nếp vào chảo rang đến khi hạt gạo se thì tắt lửa nhé.

nam-668078-1368219339_500x0.jpg

Bước 5:

- Nấm khi mua về, làm sạch bằng nước lạnh, bỏ phần chân nấm, pha loãng nước muối và ngâm 10 phút, tiến hành vớt ra rổ cho nước ráo.

 

5-917335-1368219339_500x0.jpg

Bước 6:

- Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

4-353218-1368219339_500x0.jpg

Bước 7:

- Xào tôm với hành phi đã chuẩn bị săn nhớ cho một chút dầu ăn nhé.

 

7-559622-1368219339_500x0.jpg

Bước 8:

- Cho tôm vừa xào vào nồi gạo đã nấu, cho nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục để lửa khoản 10 phút.

- Cho nấm vào đun cùng khoảng 3 - 5 phút.

8-750081-1368219340_500x0.jpg

 

Bước 9:

- Tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào nồi.

- Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo nấm và tôm rồi đó.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!