0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thơm mùi sả, cay của ớt, được dùng kèm với thịt.

Ngọt thơm bún bò viên và gân bò


Ngọt thơm bún bò viên và gân bò

Thưởng thức một tô bún nóng hổi với vị ngọt từ xương, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sa, dùng kèm với bò viên dai dai và gân bò giòn giòn vào mùa đông se lạnh thì thật tuyệt vời đúng không nào. Hãy đãi gia đình và bạn bè một tô vào dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu cho món bún bò viên và gân bò:

- 1 ký xương ống bò

-Gừng: 1-2 nhánh


- Hành tây: 1 củ

- 5 lạng thịt bò viên

- 5 lạng gân bò

- Vài nhánh hành lá, rau mùi

- Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, rau thơm hay rau răm.

- Một số gia vị cơ bản khác.

 

Cách chế biến món bún bò viên và gân bò:

bo-vien-694260-1368217571_500x0.jpg

Bước 1:

- Rửa sạch và bổ đôi bò viên

gan-bo-2-430583-1368217572_500x0.jpg

 Bước 2:

- Rửa sạch xương, gân bò. Trần sơ với nước sôi.

noi-nuoc-dung-934366-1368217572_500x0.jp

Bước 3:

- Rửa sạch và cạo vỏ gừng.

- Bóc vỏ và rửa sạch hành tây

- Đem nướng cháy xém vỏ bên ngoài Gừng và Hanh tây.

- Cho Xươn, gân bò, hành tây và gừng vào nồi hầm. Thêm chút muối và nước lọc cho ngập mặt. Khoảng 3-5 phút vớt bỏ bọt.

gia-269438-1368217572_500x0.jpg

Bước 4:

- Rửa sạch và sắt nhiễn hành lá, rau mùi.

- Rửa sạch và để ráo với giá

- Làm sạch và để ráo nước các loại rau thơm.

bun-974698-1368217572_500x0.jpg

Bước 5:

- Đeo bao tay nilon và tiến hành làm tơi bún

 

mau-dau-dieu-441708-1368217572_500x0.jpg

Bước 6:

- Cho một chút dầu vào chảo, đợi dầu nóng già phi thơm tỏi rồi cho ớt bột, sả, thêm chút nước mắm và đường vào đảo đều, khoảng 3 phút bắc xuống.

 

noi-nuoc-dung-2-729755-1368217572_500x0.

Bước 7:

- Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn.

- Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

bun-bo-vien-1-778247-1368217572_500x0.jp

Bước 8:

- Lấy bún vừa ăn cho vào Tô, sếp gân bò, bò viên và thêm chút hành lá, rau mùi lên trên. Chan nước dùng đều tô.

- Sắt vài miếng chanh và ớt ra đĩa nhỏ để tùy theo khẩu vị

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún bò viên và gân bò rồi .

 

Chúc các bạn thành cóng và ngon miệng nhé !!!