0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Một chút nước xốt cà chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại khẩu vị tuyệt vời cho món mực ống

Mực ống nhồi thịt sốt cà chua


Mực ống nhồi thịt sốt cà chua

Một chút nước xốt cà chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại khẩu vị tuyệt vời cho món mực ống mà bạn vẫn thường thấy. Cũng khá đơn giản thôi, hãy cùng chúng tôi thực hiện theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu: 

  • 150g mực ống nguyên con
  • 200g giò sống
  • 200g nạc dăm xay
  • 1/4 củ cà rốt
  • 50g hành tím băm, 50g tỏi xay
  • 1/2 chai xốt cà, 1/4 chai tương ớt
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm
  • Dưa leo và ngò rí trang trí

Các bước thực hiện: 

  1. Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi.
  2. Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
  3. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng 1/2 trong lòng mực. Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút.
  4. Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.

Trình bày: Mực chín, xắt lát, sắp ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon.

Mách nhỏ: 

Khi hấp mực, cho thêm gừng hay một ít rượu trắng để mực không có mùi tanh. Phần đầu mực có thể băm nhuyễn và trộn chung với giò sống, thịt nạc để làm nhân. Có thể nắm giò sống quanh que cà rốt thì dễ nhồi vào mực hơn.