0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Đổi món cho cả nhà bằng mực ống chiên nước mắm, xin giới thiệu cho các bà nội trợ cách chế

Mực ống chiên nước mắm


Mực ống chiên nước mắm

Đổi món cho cả nhà bằng mực ống chiên nước mắm, xin giới thiệu cho các bà nội trợ cách chế biến

dưới đây, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

Nguyên liệu: 

  • 200g mực ống
  • 2 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 2 thìa súp tương ớt
  • Dầu để chiên
  • Cà rốt
  • Ngò tây trang trí

Các bước thực hiện: 

  1. Mực ống rửa sạch, moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch lại lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa dọc nhiều đường trên thân mực.
  2. Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch để thấm khô dầu. Xắt mực thành miếng vừa ăn.
  3. Hắt bớt dầu rồi vặn lửa lớn, cho mực trở lại chảo, rưới nước mắm vào rồi xóc đều cho mực thấm nước mắm, ngửi thấy có mùi thơm của mực và nước mắm quyện vào nhau thì tắt bếp.

Xếp mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, dọn dùng nóng với tương ớt.

Mách nhỏ: 

Khi chiên bất cứ món gì, cho một ít khoai tây xắt nhỏ vào chiên chung thì dầu không bị đen. Như món này chiên

xong và xóc nước mắm mực sẽ có màu rất đẹp.