0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Một món ngon được chế biến rất đơn giản nhưng lại ngon miệng. Giòn rụm vị bột chiên

Mực ống chiên giòn


Mực ống chiên giòn

Một món ngon được chế biến rất đơn giản nhưng lại ngon miệng. Giòn rụm vị bột chiên, ngon ngọt vị mực, đây hứa hẹn sẽ là món ăn chơi thú vị cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 150 mực ống lớn
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 100g bột xù
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • Dầu để chiên
  • Xốt tarta

Các bước thực hiện: 

  1. Mực ống làm sạch, chỉ lấy phần thân, xắt thành khoanh tròn, ướp muối và tiêu khoảng 5 phút, áo qua bột mì. Tiếp theo đánh tan trứng gà, nhúng mực vào trứng rồi lăn qua bột xù.
  2. Đun sôi dầu, cho mực vào chiên giòn đến khi mực vàng đều, vớt ra, để ráo.
  3. Dùng nóng với xốt tarta.

Mách nhỏ: 

Chỉ cần lăn qua một lớp mỏng bột mì, sau đó, lăn mực qua trứng cho thấm đều thì bột xù mới kết dính toàn miếng mực. Có thể chấm kèm tương xí muội hoặc tương ớt đều ngon.