0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Thịt cá trê kho rau răm là mòn ăn dân giã nhưng vô cùng hấp dẫn .Sự kết hợp giữa thịt cá trê ngọt mềm với mùi thơm rau răm sẽ tạo nên một hương vị khó cưỡng lại được.

Món Cá trê kho rau răm


Món Cá trê kho rau răm

Như đã giới thiệu ở  các bài trước về hương vị thơm ngon, kích thích người ăn, và công dụng chữa bệnh của cá trê. Hôm nay Món ngon dễ làm xin giới thiệu đến quý anh chị món Cá trê kho rau răm để phong phú thực đơn bữa cơm gia đình mình nhé. Thịt cá trê ngọt mềm, rau răm và tiêu thơm nồng kích thích khứu giác, một chút cay cay của ớt kích thích vị giác. Cả gia đình ngồi bên mâm cơm với món Cá trê kho rau răm ngon miệng thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào. Chúng ta bắt tay vào làm luôn nhé !!!

catrekhorauram.jpg

Nguyên liệu cho món cá trê kho rau răm

  • -  2 con Cá trê
  • - 100g Thịt ba rọi
  • - Rau răm
  • - Hành tím, hành lá, Ớt
  • - Dầu điều, nước mắm.
  • - tương ớt, tiêu hạt giã vỡ, ớt bột (hoặc ngũ vị)
  • các loại gia vị cơ bản

Cách làm cá trê kho rau răm

1.Sơ chế:

–  Làm cá sạch rồi loại bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá, dùng chanh (Hoặc tro bếp ) chà xát khắp thân cá cho cá sạch hết chất nhầy nhớt.  tiếp đó, sắt cá thành từng khúc dày vừa ăn.
 
–  rửa sạch ba chỉ , thái miếng nhỏ vừa ăn.
 
– Rau răm nhặt rửa sạch và sắt nhỏ . Ớt hiểm, loại bỏ hạt và thái sợi
 
– Tiếp đến, ướp thịt, cá với 1/2 muỗng muối, 1  thìa nhỏ bột ngọt,1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, 2 trái ớt hiểm đập dập, muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng tiêu xay, đầu hành lá, 1 thìa đường, và 1/2 phần rau răm thái nhỏ vào để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt cá.
catrenuongmamgung.jpg

2.Thực Hiện

  • Cá làm sạch, bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá. Rửa qua với rượu trắng cho sạch mùi tanh. Cắt khứa dài vừa ăn. Thịt ba chị cắt sợi nhỏ. Rau răm cắt nhỏ. Ớt đập giập
  • Ướp thịt, cá với muối,đường, ớt bột,tương ớt, hành tím băm, tiêu, ớt đập dập, đầu hành lá, nước mắm, 1/2 rau răm cắt nhỏ.Bạn có thể phi thơm một ít hành tím với dầu ăn sau đó cho vào ướp thì sẽ làm nước kho cá của bạn thơm hơn.
  • Lót rau răm dưới đáy nồi nếu là nồi đất thì sẽ ngon hơn nhiều, cho cá thịt đã ướp lên. Kho lúc đầu lửa to cho thịt cá săn lại, cho thêm 1/2 bát nước nóng vào kho tiếp với lửa riu riu, thỉnh thoảng trở mặt cá, cho thêm dầu điều vào đợi  kho cho nước sanh sánh lại. Tắt lửa, rắc rau răm cắt nhỏ một ít tiêu lên mặt cá. Món cá trê kho rau răm này không cầu kì như bạn nghĩ. Chỉ mất khoảng 25;30 p là bạn co thể hoàn tất. 
  • Với món cá kho bất kì bạn nên kho hai lần thì cá sẽ ngon hơn, mà lại tiết kiệm được nhiên liệu để nấu.

catrekhotieu.jpg

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá trê kho rau răm rồi đấy.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!