0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Những món xào đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ, cách thức thực hiện vô cùng nhanh gọn nhưng thành quả mang lại hương vị thơm ngon, vị ngọt của thịt bò, vị giòn tan của măng tây và hương thơm không thể quên của sò điệp.

Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp


Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp

Những món xào đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ, cách thức thực hiện vô cùng nhanh gọn nhưng thành quả mang lại hương vị thơm ngon, vị ngọt của thịt bò, vị giòn tan của măng tây và hương thơm không thể quên của sò điệp.Hôm nay, thực phẩm tươi sạch vườn quê xin giới thiệu đến bạn đọc món măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp thơm ngon bổ dưỡng, chúng ta cùng trải nghiệm món ăn này luôn nhé.

Nguyên liệu cần cho món măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp:

- 2 lạng măng tây

- 2 lạng thịt bò

- 150 gr cồi sò điệp

- Tỏi, rau mùi, hành lá, hành tím khô

- Gừng, rượu trắng.

- Một số gia vị thông dụng nhà bếp.

 

Cách chế biến mong măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp:

mang-tay-xao-726110-1368237827_600x0.jpg

Bước 1:

- Rửa sạch và cắt bỏ phần cứng của măng tây, bỏ phần sơ, sắt lát mỏng và xéo

thit-bo-696120-1368237827_600x0.jpg

Bước 2:

- Rửa sạch và để cho thịt bò ráo nước.

- Sắt thành lát mỏng, cho chút dầu hào và muối vào ướp khoảng 20 phút.

mang-tay-xao-2-505701-1368237827_600x0.j

Bước 3:

- Rửa sạch cồi sò điệp, khủ mùi tanh của cồi sò điệp bằng cách cho chút gừng thái sợi và chút rượu trắng bóp rồi để 10 phút.

- Rửa lại với nước sạch và để ráo.

thit-bo-xao-901559-1368237827_600x0.jpg

Bước 4:

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào, để lửa vừa phải. Khoảng 3-5 phút thịt bò chín tái thì lấy ra đĩa.

mang-tay-xao-5-970921-1368237827_600x0.j

Bước 5:

- Thêm chút dầu vào chảo, đổ cồi sò điệp xào nhanh tay.

mang-tay-xao-6-937801-1368237827_600x0.j

Bước 6:

- Khoảng 3-5 phút, cho măng tây, nêm chút gia vị và xào đều tay.

mang-tay-xao-7-405467-1368237827_600x0.j

 

Bước 7:

- khoảng 2 phút, không hơn nếu không măng tây sẽ mất độ giòn, cho phần thịt bò vào thêm chút gia vị nêm cho vừa miệng.

- Lấy ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt.

vậy là chúng ta đã hoàn thanh món măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp rồi.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!