0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

 Hãy trổ tài đãi gia đình và bạn bè món hủ tíu bò viên vào dịp cuối tuần nhé.

Hủ tiếu bò viên


Hủ tiếu bò viên

 Hãy trổ tài đãi gia đình và bạn bè món hủ tíu bò viên dậy mùi thơm của gia vị, dùng kèm với bò viên và thịt bò xào vào dịp cuối tuần để làm tăng tình cảm cũng như sự gắn kết các thành viên trong gia đình. Qua đó nhằm giới thiệu về tay nghề của mình cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần cho món hủ tiếu bò viên:

 

- 6 lạng xương lợn

- củ cải trắng, tôm khô, mực khô, đường phèn

- 4 lạng bò viên

- 3 lạng thịt bò

- hành tây trắng: 1 củ

- Sợi hủ tiếu khô hoặc tươi

- Rau thơm các loại

- Rau xà lách, giá

- Các loại gia vị thông dụng

Cách chế biến món hủ tiếu bò viên:

nuoc-dung-935331-1371118499_600x0.jpg

Bước 1:

- Cạo sạch vỏ và rửa sạch củ cải trắng, sắt thành khuôn tròn.

- Mực và tôm rửa sạch với nước lạnh

- Rửa sạch xương lợn, cho vào nồi cùng với mực, tôm và củ cải trắng, thêm nước cho ngập mặt chút muối và đường phèn để làm nước dùng.

sa-va-lac-rang-429447-1371118527_600x0.j

Bước 2:

- Làm sạch và loại bỏ cộng già. Băm nhiễn

- Rang đậu phộng vàng, đãi vỏ và giã min. Tách một chút lạc thô để trang trí.

xao-lac-va-sa-555077-1371118558_600x0.jp

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phit thơm tỏi và xào phần xả băm nhiễn khoảng 2 phút thì cho phần đậu phộng dã min vào xào cùng.

xao-lac-va-sa-3-612312-1371118585_600x0.

Bước 4:

- Khoảng 5 phút nhỏ lửa, cho tương đen thêm chút nước mắm, muối và đường vào xào cùng.

- Cho chút nước lọc và ớt bột tiếp tục đun đến khi sôi thì nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

10-980474-1371118613_600x0.jpg

Bước 5:

- Lột vỏ và sắt nhỏ hành tây.

- Rửa thịt bò với nước sạch, sắt mỏng và ướp với chút tiêu, muối rồi để cho thấm gia vị.

xao-thit-bo-758979-1371118633_600x0.jpg

Bước 6:

- Dùng chảo nhỏ, phi hành tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho vào chảo 1-2 thìa canh tương sả đã xào ở bước 4, xào cùng với hành tây.

- Sau đó cho thịt bò vào xào cùng để thịt bò vừa chín tới, không xào lâu, nêm gia vị cho vừa ăn. Trút thịt bò ra bát lớn để qua một bên.

trung-hu-tieu-552990-1371118650_600x0.jp

Bước 7:

- Luộc sơ hủ tiếu khô

gia-do-730012-1371118675_600x0.jpg

Bước 8:

- Rửa sạch và ngâm nước muỗi loãng đối với các loại rau ăn kem

5-461213-1371118701_600x0.jpg

Bước 9:

- Rửa sạch và cắt đôi bò viên

11-652703-1371118722_600x0.jpg

 

Bước 10:

- Cho bò viên vào nồi nước dùng, nêm gia vị cho vừa ăn. thêm 2 thìa hỗn hợp tương sả ở bước 4.

14-918231-1371118745_600x0.jpg

 

Bước 11:

- Chan nước dùng vào tô hủ tiếu, cho bò viên và thịt bò lên trên.

- Trang trí thêm chút đậu phộng đã để lại và chút rau thơm sắt nhiễn cho đẹp mắt nhé

Vậy là đã hoàn thành món hủ tiếu bò biển rồi.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!