0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Món gỏi mực được chế biến khá nhanh, vị thơm của rau,mè rang cộng với độ ngọt giòn của mực

Gỏi Mực Chua Cay


Gỏi Mực Chua Cay

Món gỏi mực được chế biến khá nhanh, vị thơm của rau, mè rang cộng với độ ngọt giòn của mực và vị chua cay mặn mà của nước chấm tạo nên sự hấp dẫn của món ăn khai vị này.

Thành phần nguyên liệu:

  • 300 g mực ống
  • 200 g dưa leo
  • 300 g cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 ít húng lủi
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
  • 4 muỗng súp xốt cà chua
  • 2 muống súp tương ớt
  • 1 muỗng súp đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn:

  1. Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2 ngón tay, khứa carô trên mặt. Đập dập gừng ướp mực rồi mang hấp chín
  2. Dưa leo, cà chua, hành tây cắt miếng trụng nhanh qua nước sôi
  3. Ớt cắt sợi, húng lủi và rau răm lặt lấy lá, mè rang vàng
  4. Trộn mực và các loại rau cải chung với xốt cà chua và tương ớt cho đều. Nêm muối, đường cho vừa ăn.
  5. Cho gỏi ra đĩa, xếp ớt sợi và rau húng lủi lên mặt, rắc mè lên trên. Gỏi mực ăn với nước mắm chua ngọt.