0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Nổi tiếng là món ăn miền Trung với hương vị thơm ngon, dân dã cũng như khá đơn giản trong khâu chế biến, món cá nục hấp cuốn bánh tráng sẽ là sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn trong dịp cuối tuần hoặc những dịp đi chơi xa hay dã ngoại. Hãy cùng nhau khám phá công thức cho món cá nục hấp cuốn bánh tráng này nhé.

Dân dã cá nục hấp cuốn bánh tráng


Dân dã cá nục hấp cuốn bánh tráng

Một trong những món ăn đặc sản của miền Trung chính là món cá nục hấp. Cá nục hấp hành cuốn chung với rau va bánh tráng với hương vị thơm ngon cùng với cá nục với kích thước nhỏ, thịt ngọt thơm sẽ làm cho bạn có cảm giác ăn hoài mà không biết ngán.

Ven biển miền Trung có rất nhiều cá nục, loại cá này được dùng để chế biến các món kho, chiên, hấp gì cũng ngon. Trong đó, cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn tuy rất bình dân, dân dã nhưng hương vị của nó sẽ làm cho bạn không thể nào quên được khi lần đầu tiên nếm thử.
Cá nục có rất nhiều loại nhưng loại nào ăn cũng ngon. Để món cá nục ngon hơn thì theo kinh nghiệm của dân biển đó chính là lựa cá có kích thước nhỏ cở ngón tay và còn tươi là ngon nhất.

Công thức chế biến món cá nục hấp cuốn bánh tráng cực kì đơn giản:

Làm sạch cá sau đó cho vào dĩa ướp các loại gia vị và hành vào cho thấm đều sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, chờ cho cá chín là có thể ăn được. Tuy nhiên có một lưu ý là không nên hấp cá quá lâu vì nếu cá chín mềm sẽ không còn vị ngọt đặc trưng và hương vị không được ngon.



Chọn loại cá nục to bằng ngón tay người lớn để hấp. Ảnh: Khánh Hòa.

Cá nục hấp ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén nước chấm chua cay pha hoặc nước mắm nêm. Với dân miền Trung, bánh tráng trong món ăn này phải là bánh tráng sắn (khoai mì) nổi tiếng của xứ Quảng mới đúng vị. Trước khi ăn, bánh tráng được nướng chín hoặc để sống, nhúng sơ qua nước để có độ mềm, không bị rách khi cuốn.

Nước chấm là thứ không thể thể thiếu đối với món cá nục hấp này. Đặc biệt, nước chấm được làm bằng loại ớt sừng của xứ Quãng cay xé lưỡi và rất thơm. Bí quyết để có chén nước chấm thơm ngon là sử dụng nước cá tiết ra khi hấp, pha chung vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ cho ra một thứ nước chấm rất đặc trưng. Chén nước chấm được pha thơm ngon, vừa ngửi thấy mùi là đã muốn chấm ăn ngay.



Không có loại bánh tráng sắn của miền Trung, các quán ăn ở Sài Gòn sử dụng loại bánh tráng mỏng để thay thế. Cá được hấp chín mềm, cuốn nguyên con và không bỏ xương khi ăn. Ảnh: Khánh Hòa.

Nếu có dịp đi về các tỉnh miền Trung, bạn đừng quên thưởng thức món ăn giản dị nhưng thơm ngon này. Ở Sài Gòn, món ăn này có bán nhiều ở các quán ăn xứ Quảng. Đây cũng là món ăn rất dễ chế biến nên bạn cũng có thể thực hiện tại nhà.