0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Hôm nay thực phẩm sạch sẽ chia sẻ với các bạn công thức cho món cá kho chuối xanh, một món ăn xa lạ với hương vị đặc biệt là sự hòa quyện giữa vị ngọt của cá kho cũng như vị chát của chuối xanh sẽ kích thích bạn muốn thưởng thức ngay khi vừa nhìn thấy.

Dân dã cá kho chuối xanh


Dân dã cá kho chuối xanh

Nguyên liệu cho món cá kho chuối xanh gồm:

- 1 - 2 con cá, có thể dùng cá rô, cá nục hay cá quả đều được.

- Khoảng 2 - 3 trái chuối xanh

- hành khô, hành lá và ớt trái.

- Các loại gia vị nhà bếp cơ bản

Công thức làm món cá kho chuối xanh:



Bước 1:

-Đầu tiên là làm sạch cá, đánh vảy, chà muối, bỏ mang và đầu cá, cắt miếng vừa ăn.

- Ướp vào cá một ít muối và để khoảng 20 - 30 phút cho thấm.




Bước 2:

- Đầu hành làm sạch sau đó đập dập, hành khô thái nhỏ.



Bước 3:

- Chuối xanh làm sạch sau đó tước sơ lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm với nước muối khoảng 15' cho không bị thâm.



Bước 4:

- Cho cá lên chảo dầu nóng rán sơ cho thịt săn một chút sau đó cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.



Bước 5:

- Thắng nước màu (caramel) với hai muỗng canh đường và ba muỗng canh nước lọc, chờ cho nước màu chuyển sang màu cánh gián thì cho hành khô, đầu hành xắt nhỏ vào.
- Tiếp đó ta cho cá đã chuẩn bị sẵn vào nồi rồi rưới nước mắm lên bề mặt cá, đậy nắp nấu trong khoảng 30 phút.



Bước 6:

- Đun nóng lò, bắc nồi cá lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ nêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt quả (nếu ăn cay).



Bước 7:

- Đậy kín nắp nồi khoảng 20 phút, sau đó mở nắp nồi ra tiếp tục đun, không cho thêm nước lạnh và thỉnh thoảng cầm ở tay cầm của nồi, lắc đều cho gia vị thấm đều.

- Đun đến khi cá và chuối xanh thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm'.