0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Một bát cháo tiết lợn thơm ngon nóng hổi, hương vị đậm đà cùng các loại gia vị truyền thông.

Cháo tiết lợn tự làm sạch mà ngon


Cháo tiết lợn tự làm sạch mà ngon

Cháo là món ăn truyền thống rất lâu đời của người dân mình. Rất nhiều món cháo được chế biến từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng để có một bát cháo tiết lợn thơm ngon nóng hổi, hương vị đậm đà cùng các loại gia vị truyền thông thì không phải là chuyện dễ đối với các bà nội trợ đúng không nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp để nấu được một bát cháo tiết lơn thơm ngon bổ rẻ nhé.

Nguyên liệu cho món cháo tiết lợn:

- 1 kg xương lợn
- Một ít tôm khô, củ cải
- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/4 bát con gạo nếp
- 1 bát tiết lợn vừa ăn
- 1 cái lưỡi lợn, gan
- Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

Cách làm:

nuoc-dung-149531-1368244173_600x0.jpg

Bước 1:

- Xườn heo mua về rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi nấu sơ khoảng 7 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Cho vào nồi hầm và cho thêm củ cải trắng, cà rốt, khoai tây

-  Ngâm tôm kho vào nước nóng khoảng 4 phút cho hết mùi, rửa lại bằng nước sạch.

rang-gao-242338-1368244173_600x0.jpg

Bước 2:

- Vo gạo tẻ và gạo nếp 2-3 nước, cho ra rổ và để cho ráo nước. Dùng chảo rang cho gạo se lại.

 

luoc-long-230543-1368244173_600x0.jpg

Bước 3:

- Làm sạch phần lưỡi lợn bằng cách đun nước sôi, cho ra nước lạnh và cạo sạch phần chất bản dưới lươi. Chuẩn bị nồi và cho lưỡi vào luộc chín.

- Dạ dày, gan và tim lợn rửa bằng nước sạch và ngâm với muối. Cho vào nồi đổ ngập nước và luộc chín.

 

1-167957-1368244173_600x0.jpg

Bước 4:

- Cho gạo đã rang se vào nấu chung với nước dùng, lọc lấy phần thịt và bỏ xương đi.

 

2-436135-1368244173_600x0.jpg

Bước 5:

- Luộc sơ tiết lơn, vớt ra để nguổi và cắt thành khối nhỏ vừa ăn.

 

6-712078-1368244173_600x0.jpg

Bước 6:

- Rửa sạch và sắt nhỏ hành lá

- Cạo vỏ và sắt sợi đối với gừng

3-351940-1368244174_600x0.jpg

Bước 7:

- Khi gạo nở đều và nhiễn, cho gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Tiến hành cho tiết lợn và gừng sắt nhiễn nấu cùng, tầm 10 phút là được rồi đó.

 

 

Bước 8:

- Sắp xếp các loại đồ ăn cùng ra đĩa : tim, gan, dạ dày....

10-366442-1368244211_600x0.jpg

Bước 9:

- Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo tiết lợn rồi đấy.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!