0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Có rất nhiều loại cá có thể chế biến thành chả cá rất ngon. Mời bạn thử làm món chả cá hồi

Chả cá hồi chấm tương ớt cay


Chả cá hồi chấm tương ớt cay

Cá là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Từ xưa đến nay, các món làm từ cá ngày càng phong phú nhờ những bàn tay tài hoa của người đầu bếp. Nói đến các món cá nói chung và chả cá hồi nói riêng, không thể không làm cho người ăn cưỡng lại được độ ngon, sự dẻo dai cùng hương vị thơm lừng của chả cá. Hôm nay món ngon dễ làm xin giới thiệu đến các mẹ món chả cá này nhằm góp phần làm phong phú bữa cơm gia đình mình nhé. Chúng ta bắt đầu thôi !!!

Nguyên liệu cho món chả cá hồi:

- một ký cá hồi
- Hành lá cắt nhỏ
- ba muỗng cà phê bột nêm
- hai muỗng cà phê đường
- Chút tiêu 
- dầu ăn
- dầu tỏi phi
- nước mắm
- bột nổi (baking soda, hay dùng làm bánh)
- bột năng.

Cách làm món chả cá hồi:

- Cá hồi lọc da và xương, sắt nhỏ trộn với hành, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi phi, nước mắm, cho vào túi nilon, nhào cho gia vị được trộn đều với cá, cất vào ngăn đá từ 1 giờ. 
- Sau khi cá hơi đông, xốp thì mang ra xay, chia ra xay thành hai hay nhiều lần tùy theo may xay, mỗi lần xay phải là 1 phút. Cho bột nổi và bột năng vào và quết cho hỗn hợp thật nhuyễn và đều. 
- Cho dầu ăn vào túi nilon mới, vò túi cho dầu dính đều rồi múc cá đã xay cho vào túi, cột lại và cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra chiên. 
- Chiên với lửa nhỏ, để lửa mạnh thì vỏ ngoài cháy nhưng bên trong không chín.

 

Cá quyện mịn sau khi xay.

Dùng muỗng to bản quệt làm tăng độ dai của chả cá hồi

Nặn cá thành miếng tròn dẹt.

Nặn chả thành viên vừa ăn rồi đè dẹp ra.

Bạn nhớ để lửa nhỏ khi rán nhé.

Chiên nhỏ lửa, cho chả cá hồi chín đều và không bị cháy

Vỏ chả cá vàng ruộm, bên trong cũng chín.

Vỏ chả cá hồi vàng ruộm, bên trong cũng chín.

Vậy là chúng ta đã làm xong món chả cá hồi rồi đấy các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!