0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng

Canh Rau Mầm Nấu Mực


Canh Rau Mầm Nấu Mực

Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay, có thể ăn sống, làm các món cuộn, trộn dầu giấm, xào hoặc nấu canh. Hôm nay các bạn thử nấu canh với mực nhé.

Thành phần nguyên liệu:

  • 150 g mực ống
  • 100 g rau mầm
  • 100 g nấm rơm
  • 100 g ngô non
  • 1 cây tỏi tây
  • nước dùng
  • bột nêm
  • đường
  • nước mắm
  • tỏi xay
  • dầu ăn
  • tiêu

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.
  2. Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.
  3. Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm
  4. Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.