0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Cá trê nướng mắm gừng là một món ăn vừa lạ miệng với vị cá nướng thơm ngậy, vừa là một bài thuốc chứa nhiều

Cá trê nướng mắm gừng - Bài thuốc lạ miệng để bồi bổ sức khỏe


Cá trê nướng mắm gừng - Bài thuốc lạ miệng để bồi bổ sức khỏe

Cá trê nướng mắm gừng là một món ăn vừa lạ miệng với vị cá nướng thơm ngậy, vừa là một bài thuốc chứa nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Không cầu kỳ, không yêu cầu cao về kỹ thuật chế biến, giá cả phải chăng là tiêu chí hàng đầu mỗi khi lựa chọn món ăn trong thực đơn hằng ngày phải không nào. Ngay giờ đây, các bạn cùng trải nghiệm cách làm món ăn ngon này nhé !!!

Để cho ra được một món ăn ngon thì đòi hỏi mỗi đầu bếp phải có nghệ thuật chế biến riêng. Đối với các bà mẹ thì việc nấu ăn cũng như các nghệ sỹ vậy, mỗi món ăn được thiết kế một cách bài bản và mang tâm huyết của các mẹ dành cho mái ấm của gia đình mình. Ngày nay cuộc sống càng bộn bề thì bữa ăn càng quan trọng, hằng ngày những chuyên gia hàng đầu càng sáng tạo ra nhiều món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn, những món này đảm bảo dinh dưỡng và còn có lợi cho sức khỏe. Ngay bây giờ, chúng tôi xin giới thiệu đến các bà nội trợ món ăn khá mới mà chắc hẳn các vị cũng sẽ ngạc nhiên với công dụng của nó, đó chính là món "Cá trê nướng mắm gừng".

Cá trê sống ở vùng nước ngọt, sống ở hồ, ao, ruộng, những nơi nhiều bùn, nước lặng, ít ánh sáng. Theo báo cáo của các nhà khoa học thì trong 100g thịt cá trê có chứa 16,5g protid; 11,9g lipid; 20mg Ca; 21 mg P; 1mg sắt; 0.1mg vitamin B1; 0.04mg B2. 1.4mg vitamin PP và cung cấp 178 calo. Theo y học Phương đông, cá trê vị cam, tính ôn, có tác dụng ích âm, khai vị, tăng hiệu suất quá trình tạo sữa, lợi tiểu, bổ huyết, tiêu thũng. Thịt cá trê giúp bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, chữa được bệnh đau lưng, đau đầu gối, làm cho tinh thần được thoải mái.

catrenuongmamgung.jpg

Từ xưa đến nay Cá trê nướng mắm gừng vẫn là món ăn hấp dẫn nhất trong các món cá. Thơm lừng là hương vị đầu tiên khi nhắc đến món cá nướng, khi nướng bằng than các chất dinh dưỡng trong cá chẳng những không bị mất đi khi nướng mà còn thấm sâu và mặn mà hơn  vào từng thớ thịt.... Cung cấp thêm cho các bạn thông tin là những người ăn cá nướng hoặc kho có nguy cơ bị đột quỵ it hơn 14% đó nhé.

Cá trê thực chất đã là một bài thuốc quý báu, không chỉ có vậy, thịt cá trê lại khá chắc, dai và có vị ngọt. Cá trê có thể được chế biến thành nhiều món ăn như cá trê kho gừng, cá trê kho tương hột, cá trê um riềng mẻ, canh cá trê nấu với bầu non… Không chỉ thơm ngon, thịt cá trê còn rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp với các phương pháp chế biến khác nhau, cá trê sẽ có những hương vị khác lạ, hấp dẫn. Đặc biệt hơn, món Cá trê nướng mắm gừng sẽ được giới thiệu tới các mẹ với một hình thức chế biến cực kì đơn giản, đó là nấu bằng lò vi sóng.

Chắc hẳn rằng cứ nhắc đến các món nướng thì các mẹ lại thấy ngại ngay với lỉnh kỉnh những đồ đạc, nào là than hoa, than củi, lại cả vỉ nướng,… Nhưng mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu các mẹ có bên cạnh một người bạn thông minh là chiếc lò vi sóng của LG. Ngoài việc được trang bị đầy đủ các nấc nhiệt tự động, chiếc lò vi sóng của LG với chế độ nướng thông minh giúp các mẹ không cần phải chăm chú theo dõi như những lò vi sóng khác. Đặc biệt hơn nữa, lò vi sóng LG còn có nút bấm Thực đơn Việt gồm 20 món ăn Việt giúp các mẹ hoàn toàn có thể chế biến 20 món ăn thuần việt như cá kho tộ, gà nướng, ngao hấp xì dầu... một cách đơn giản hơn nhiều. Các mẹ hãy thử chế biến theo công thức được Bếp trưởng Trương Công Lệ hướng dẫn dưới đây nhé, đảm bảo sẽ có một món cá nướng đặc biệt vừa làm bài thuốc bổ dưỡng cho cả gia đình lại vừa lạ miệng và hấp dẫn. 

Nguyên liệu cho món cá trê nướng mắm gừng:

   * Cá trê: 0,5kg

    * Gừng

    * Ớt sừng

    * Lá mùi, chanh

    * Dầu điều mầu

    * Nước mắm, tiêu, bột nêm.

catrenuongmamgung1.jpg

Cách Thực hiện món cá trê nướng mắm gừng:

   1. Gừng, ớt sừng thái sợi

   2. Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gừng, dầu điều, sa tế quấy đều.

   3. Cá trê: lấy dao rạch dọc hai bên theo kiểu vẩy rồng.

   4. Sát đều hỗn hợp đã quấy đều lên cá cho thấm.

   5. Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò đặt chế dộ vi sóng 6 phút, nhấn Khởi động (Start). Bỏ cá ra lật mặt rồi cho lại vào lò để chế độ vi sóng 6 phút, nhấn Khởi động (Start).

   6. Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng 3 phút 40 giây, nhấn Khởi động (Start). Lò tắt bầy cá ra đĩa và trang trí.

Mách nhỏ thêm cho các mẹ cách làm sạch cá trê nhé:

-         Khi làm cá, các mẹ nhớ cắt bỏ răng và lột da đầu. Rửa lại cho sạch dưới vòi nước đang chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá, để ráo.

-         Một cách khác để làm cá trê là cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt.

-         Chú ý không dùng cá trê nướng mắm gừng với rau kinh giới, nó có thể gây hại đến sức khỏe chúng ta đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !!!