0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Cá thu là một trong những loài cá biển mà thịt mang hương vị thơm ngon bậc nhất, đối với quốc đảo Nhật Bản thì cá thu là một loại cá không còn xa lạ gì nữa, cá thu rim nước dừa là một trong những món ăn xuất xứ từ Nhật Bản. Các bạn hãy cùng học hỏi kinh nghiệm để chế biến món cá thu này nhé

Cá Thu Rim Nước Dừa


Cá Thu Rim Nước Dừa

Ở Nhật Bản nước dừa được dung để thiết kế những món tráng miệng cao cấp và cũng tương tự như vậy, tại Việt Nam nước dừa là một gia vị khôn thể thiếu để làm nên hương vị đậm đà cho các món ăn. Nước dừa chúng tôi muốn nhắc đến ở đây phải là loại nước của giống dừa chuyên dùng để lấy cơm, thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cho món cá thu rim nước dừa: 

  • Nữa kí cá thu tươi
  • 2 củ hành tây
  • 1 trái dừa
  • 1 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê hạt nêm
  • Một số gia vị nấu ăn cơ bản

Các bước thực hiện món cá thu rim nước dừa gồm: 

  1. cá thu rửa sạch, bóp muối, sau đó cho vào tô ướp với hạt nêm trong khoảng 10 phút cho ngấm đều,
  2. Hành tây bóc vỏ, xắt thành khoan tròn sau đó gỡ ra từng lớp, ớt sừng bỏ hạt
  3. Lấy nước dừa 
  4. Cho cá lên chảo rán vàng 2 mặt rồi vớt ra
  5. Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá. Khi ăn, nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương.