0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Các món cá nướng chưa bao giờ bị từ chối trong các bữa ăn, hôm nay Thực phẩm sạch sẽ chia sẻ với các bạn công thức để làm món cá thu nướng lá chuối, một sự lực chọn tuyệt vời cho buổi ăn họp mặt gia đình cuối tuần hay những buổi đi picnic.

Cá Thu Nướng Lá Chuối


Cá Thu Nướng Lá Chuối

Nguyên liệu cho món cá thu nướng lá chuối gồm:
-  500gr cá thu
- Ớt sừng 2 quả
- hành lá
- lá chuối
- ít thì là
- gừng (50g)
- đường
- 1 thìa súp rượu trắng
- 100ml xì dầu
- 1/5 thìa cà phê tiêu
- Muối, dầu ăn
Các bước làm món cá thu nướng lá chuối
- Cá thu xát muối rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm
-Ớt sừng làm sạch, tách bỏ hạt, thái sợi
- Hành lá làm sạch cắt phần đầu hành. Đầu hành chẻ dọc, tước sợi. Phần lá hành cắt khúc .
- Thì là bỏ rễ, cắt khúc 3-4cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
-Lấy đường, nước tương, rượu trắng cho lên chảo bật lửa đảo đều cho đến khi sánh lại.
- Cá thu ướp với xì dầu và tiêu khoảng 1.0 phút
- Lá chuối lau sạch, cắt miếng vừa, trải ra đĩa, cho cá, hành lá, thì là, ớt sừng, gừng, 1/3 thìa súp dầu ăn lên, gói kín, cho vào lò nướng khoảng 20 phút, ở 2200 độ C.
- Cho cá nướng ra đĩa, dùng nóng với cơm.