0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Cá nục là một trong những loài cá ngon, thích hợp cho việc nấu nhiều món ăn đặc biệt là món cá kho, sốt quen thuộc, khi mà tình hình "bão giá" thực phẩm ngày càng lên cao thì món cá nục với giá cả bình dân chính là lựa chọn thích hợp cho các bà nội trợ, Hãy cùng nhau khám phá công thức chế biến món cá nục sốt cà chua để làm phong phú hơn cho mâm cơm gia đình bạn nhé.

Cá Nục sốt Cà Chua


Cá Nục sốt Cà Chua

Cá nục sốt cà chua với vị ngọt và mềm của thịt cá nục hòa quyện với sốt cà chua thơm ngon sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu cho món cá nục sốt cà chua:

  •  0.5 - 1kg cá nục tươi
  •  Khoảng 3 trái cà chua
  •  Gừng, hành tím, ớt chỉ thiên
  •  Một vài loại gia vị nấu ăn cơ bản

Các bước thực hiện món cá nục sốt cà chua: 

  1. Cá nục tươi thịt phải đàn hồi, mắt trong và không bị hôi, các bạn cắt  bỏ mang, bỏ ruột và xát muối, có một mẹo nhỏ đó là dùng trà xanh để khử mùi tanh của cá bởi vì cá biền thường bị tanh. Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt.
  2. Dùng nồi áp xuất để nấu xốt cá, vì món này phải mềm nhừ mới ngon nên các bạn không cần phải canh thời gian chín, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá.Đun trong khoảng 40 - 50 phút cho cá chín nhừ xương là được sau đó cho ra đĩa ăn với cơm nóng.

Mách nhỏ: 

Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức.

Nếu thích ăn kiểu nước xốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.