0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Cá nục kho riềng và trà xanh, mới chỉ vừa nghe qua tên món ăn thôi thì ta đã có thể thấy được sự cầu kì và phức tạp của nó, tuy nhiên đây có thể nói cũng chính một trong những món ăn đặc sắc trong nét văn hóa ẩm thực Việt Nam đấy các bạn.

Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh


Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

Cá kho tộ với cơm trắng chính là món ăn quen thuộc đối với bất cứ gia đình nào trên đất nước Việt Nam, Thực phẩm sạch Vườn Quê hôm nay sẽ gửi đến các bạn một công thức mới cho món cá kho tộ, hãy chia sẻ cùng nhau các bạn nhé.

Nguyên liệu cho món cá nục kho riềng và trà xanh gồm: 

  • 1 con cá nục lớn hoặc 2 con cá nục tùy vào lượng người ăn
  • 3 lạng thịt ba chỉ hay ba rọi ngon
  • Củ riềng : 2 củ
  • 2-3 củ hành tím
  • Chè xanh
  • Đường đỏ
  • Nước mắm nguyên chất, độ đạm cao
  • Một số gia vị khac như mắm, muối, tiêu, ...
  • Hành lá

Các bước thực hiện món cá nục kho riềng và trà xanh: 

  1. Làm sạch cá nục bằng muối và bỏ ruột, bỏ mang sau đó cho lên chảo rán vàng 2 mặt.
  2. thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.
  3. Làm sạch riềng và hành lá sau đó xắt lát riềng còn hành thì cắt nhỏ. Pha chè xanh với khoảng 1/2 cốc nước xôi. Cho 2 muỗng đường vào nồi để nấu nước màu, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho khoảng nữa cốc nước lọc vào.
  4. Cho dầu ăn lên chảo rồi cho hành vào phi thơm
  5. Xếp thịt và riêng vào nồi, nhớ xếp xen kẽ
  6. Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.
  7. Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.