0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Cá nục là loài cá hương vị thơm ngon, thịt mềm, ngọt và dễ chế biến các món ăn, các món ăn cá nục rất thường thấy trên mâm cơm gia đình Việt. Hãy cùng nhau khám phá công thức cho món cá nục xốt xì dầu để làm phong phú hơn cho thực đơn bữa ăn gia đình bạn nhé.

Cá Nục Chiên Giòn Xốt Xì Dầu


Cá Nục Chiên Giòn Xốt Xì Dầu

Món cá nục chiên này có ưu điểm là miếng cá thơm ngon, vừa giòn bên ngoài, vừa ngọt mềm bên trong. Cá được chiên nhanh nên vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên đặc trưng của cá nục.

Nguyên liệu cho món cá nục xốt xì dầu: 

  • 1 con cá nục lớn hoặc 2 con nhỏ
  • 2 thìa súp dầu mè (vừng)
  • 1 thìa cà phê mè (vừng) trắng rang vàng
  • Một ít chanh
  • Mật ong
  • Vài thìa súp bột mì hoặc bột gạo
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • Một số nguyên liệu nhà bếp cơ bản

Các bước thực hiện món cá nục sốt xì dầu: 

  1. Cá nục mua nên lựa cá tươi, mắt trong, da đàn hồi tốt. Khi chế biến thì làm sạch sau đó róc thấy thịt hai bên, móc ruột và bỏ mang, lưu ý lúc làm cá nên nhẹ tay để da cá nguyên vẹn khi bày ra dĩa sẽ có màu bạc nhìn rất tươi ngon và đẹp mắt
  2. Bào mỏng gừng
  3. Trộn gừng với xì dầu, dầu mè, mật ong vào một chén nhỏ
  4. Hỗn hợp vừa trộn ta rưới đều lên 2 mặt cá sau đó cho vào túi ướp thực phẩm ướp ít nhất khoảng 3 tiếng
  5. Cá sau khi ướp xong thì dùng bột mì rắt một lớp mỏng vào 2 mặt
  6. Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó cho cá lên rán vàng đều 2 mặt
  7. Cho cá ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. Cắt vài lát chanh rồi xếp lên trên cá.
  8. Trộn xi dầu và nước cốt chanh sau đó rưới đều lên cá. Nhớ ăn khi còn nóng, món cá nục xốt xì dầu có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều được.