0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Bí quyết để món Cá ngân hấp ngon chính là do quá trình tẩm ướp gia vị cẩn thận.

Cá Ngân Hấp


Cá Ngân Hấp

Bí quyết để món Cá ngân hấp ngon chính là do quá trình tẩm ướp gia vị cẩn thận. Bạn hãy thử làm món Cá ngân hấp với cách hướng dẫn dưới đây xem. Chúc các bạn thành công.

Nguyên liệu: 

  • Cá ngân 2 con
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Ớt sừng 1trái
  • Ngũ vị hương 1/2 gói
  • Hành lá
  • Tỏi bằm, hành tím bằm
  • Rượu trắng
  • Tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm

Các bước thực hiện: 

  1. Cá ngân moi bỏ ruột, rạch bên mình cá, để nguyên con, cạo sơ vảy, rửa sạch, khử tanh bằng ít rượu gừng. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt hiểm bằm nhỏ. Ướp cá với tỏi bằm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, chút hạt nêm, ít ngũ vị hương để khoảng 15 phút cho thấm.
  2. Hành lá rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cho cá vào đĩa sâu lòng, dùng muỗng cà phê xoa chút dầu ăn rồi cho cá vào xửng hoặc nồi hấp đến gần chín, cho tiếp hành lá vào. Đun sôi một chút hỗn hợp dầu ăn, đường, nước mắm và ngũ vị hương, nước trắng rồi rưới lên mình cá để tạo thêm màu sắc. Dùng nóng.

Mách nhỏ: 

Chọn cá ngân to bằng nửa bàn tay người lớn. Không nên hấp cá quá chín sẽ có nhiều nước. Chỉ cần hấp  đến khi dùng tăm xiên qua và thấy thịt cá không dính tăm là được.