0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Đến với bãi biển Lộc Hải ( Lăng Cô, Huế) thì nếu không được thưởng thức món ăn đặc sản nơi đây, cá đuối nướng Huế, thì đó chính là một điều đáng tiếc.

Cá đuối nướng Huế


Cá đuối nướng Huế

Chúng tôi khám phá được món cá đuối nướng Đồng Dương, đặc sản Lăng Cô tại một quán ăn địa phương.

Thấy khách lạ đến tò mò với lò nướng cá, chủ quán nhẹ nhàng: " Ăn cá đuối nướng nhé, cá đuối nướng 60.000/dĩa"

 Với mọi người khách từ các phương xa thì món cá đuối ở đây chính là một món đặc sản. Cá nướng ăn với rau sống và cuốn bánh tráng là một món ăn đặc sắc của người dân miền biển. Các loại cá phổ biến cho món này thường là cá trích hoặc cá đuối, những loại cá dễ chế biến, ngon miệng lại rẻ, hợp túi tiền với những người phải luôn vất vả nơi đầu sóng ngọn gió nơi đây. Bởi vậy, người Lăng Cô đi xa thì nhớ món cá nướng, khách từ Lăng Cô về cũng nhớ món cá nướng.

Cá đuối nướng lá chuối

Món cá đuối nướng thì không có một công thức nào cả, đơn  giản là xắt cá vừa ăn sau đó kẹp vào vỉ và nướng cùng lá lốt. Nếu thích các bạn có thể ướp thêm gia vị vào sau đó bọc lá chuối vào đem nướng trên than hồng.

Cùng thưởng thức món cá đuối nướng Đồng Dương đặc sản.

 Chị chủ thoăn thoắt lật đi lật lại hai vỉ cá, chiếc quạt nan trên tay phẩy liên tục, lớp than hồng bừng lên. Chỉ mười phút mùi cá nướng bốc lên thơm nức. Đĩa cá đuối nướng mang ra, trên rắc hành khô, lạc và một ít rau húng nom thật hấp dẫn.

Muốn ăn cá đuối nướng ngon mặc dù lúc nấu thì rất đơn giản tuy nhiên lúc ăn thì phải chuẩn bị thật nhiều thứ, món này phải ăn kèm rau sống, bánh tráng và mắm ớt địa phương. Đĩa rau sống cũng phải đầy đủ các loại như xà lách, dưa leo, diếp cá, tía tô, hoa chuối, xoài xanh, đậu bắp, chuối chát. Nước mắm chua ngọt bỏ nhiều ớt và gừng giả.

 Cái cảm giác nhẩn nha gỡ thịt cá xếp cùng rau ghém cuốn trong miếng bánh đa, chấm vào bát mắm rồi đưa lên miệng, vị cá ngọt, rau ghém thơm mát, ớt cay sè khiến thực khách phải xuýt xoa. Gió từ  ngoài biển mang theo hơi lạnh lùa vào quán nhỏ,  vừa hít hà vừa tự tay gói cho mình một cuốn là cái thú không gì bằng.

Cá đuối nướng