0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Vào những ngày tiết trời se lạnh của mùa đông, có thể thưởng thức một mon ăn ngon, vị thơm của sả, gừng, vị cay nhẹ của ớt thì thật là tuyệt vời đúng không nào. 

Cá chim sốt gừng sả


Cá chim sốt gừng sả

Vào những ngày tiết trời se lạnh của mùa đông, có thể thưởng thức một mon ăn ngon, vị thơm của sả, gừng, vị cay nhẹ của ớt thì thật là tuyệt vời đúng không nào. Với những hương vị như trên thì có rất nhiều món ăn có hương vị như thế. Nhưng hôm nay Thực phẩm tươi sạch vườn quê xin giới thiệu đến các bạn món Cá chim sốt gừng sả, chúng ta cùng trải nghiệm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần cho món cá chim sốt gừng sả:

- Cá chim: một con chừng nửa ký.
- Sả cây
- Ớt, tỏi
- Hành lá và gừng
- Bột năng hoặc bột mỳ: 1 muỗng

Cách làm chế biến món cá chim sốt gừng sả:

b1-1936-1380081770.jpg

Bước 1:

- Làm sạch cá, lấy hết ruột, dùng dao cắt vài nhát trên mình cá.

- Cho cá vào khay thêm chút bột ngọt và muối ướp 20 phút nhé.

- Dùng bột năng đã chuẩn bị phủ lên cá một lớp.

- Cho chảo chiên lên bếp, đợi dầu nóng già rồi bắt đầu chiên cá.

- Chiên khoảng 15 phút với lửa nhỏ, rồi tiến hành lật cá cho chín vàng cả 2 mặt.

- Sau khi cá vàng đều, chuẩn bị giấy thấm dầu rồi cho cá lên trên.

b2-JPG-4635-1380081770.jpg

Bước 2:

- Chuẩn bị sả: loại bỏ cộng hư và già sau đó sắt nhỏ rồi băm nhiễn.

b3-JPG-7492-1380081771.jpg

Bước 3:

- Đối với gừng chúng ta cạo vỏ sau đó rửa lại với nước sạch.

- Cho Gừng vào cối với ớt và tỏi và chút đường, giã cho nhiễn hỗn hợp trên.

b4-JPG-5511-1380081771.jpg

Bước 4:

- Bắc chảo lên, rồi xào phần sả băm nhiễn cho vàng.

b5-JPG-5361-1380081771.jpg

Bước 5:

- Sau khi sả vàng, vớt ra chén rồi tiến hành phi tỏi cho thơm nức lên nhé.

- Tiếp đó hỗn hợp gừng thêm chút nước lạnh và nước mắm. Đun đến khi hỗn hợp sôi.

- Lúc đó cho cá đã được chiên vàng vào sốt cùng.

b6-JPG-6995-1380081771.jpg

Bước 6:

- Nhớ để ý thời gian nhé, khoảng 5 phút nhanh tay cho phần sả vào.

- Nêm chút gia vị cho vừa miệng nhé.

- Khi chảo cá đã sệt lại thì bắc chảo cá xuống bếp.

- Rắc lên mặt hành lá thái nhỏ.

- Lấy ra đĩa ăn, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá chim sốt gừng sả rồi.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!