0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Hải sản tươi sống

Cá bớp thiên nhiên

165.000 VNĐ


0916 698 445     0902 604 802   info@thucphamtuoisach.vn

Cá bớp thiên nhiên có thịt rất ngọt và không hề bị tanh như cá bớp nuôi. Tại Vườn Quê chỉ bán cá bớp thiên nhiên mỗi con khoảng 5-10kg. Quý khách có thể đặt hàng nguyên con hoặc mua lẻ ngay tại cửa hàng.


 

Cá bớp thiên nhiên có hình dạng và trọng lượng khác nhiều so với bớp nuôi mà bạn hay thấy ngoài chợ. Cá bớp thiên nhiên có kích thước không dài nhưng có bề ngang và phần đuôi khá ngắn. Con tầm khoảng 5-10kg, có màu nâu đen.

Cá bớp nấu lẩu, cá bớp nấu canh chua, cá bớp nướng muối…đều là những món ăn ngon, hấp dẫn mọi người. Thêm vào đó, cá bớp cũng chứa nhiều chất DHA, Omega 3, protein nên thêm các món ăn từ loại cá này vào thực đơn của gia đình mình, bạn sẽ giúp mọi người có sức khỏe tốt hơn và bảo vệ tim mạch tốt hơn. Qua bài viết này, bạn sẽ biết cách nấu lẩu cá bớp măng chua thơm ngon làm ai ăn rồi cũng phải nhớ mãi.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cũng không quá khó khăn, nếu bạn đã từng chuẩn bị một nồi lẩu hải sản hay lẩu bò thì lại càng dễ. Nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon cùng với vị ngọt của món ăn này sẽ giúp mọi người tạo ra không khí thân thiện vào vui vẻ hơn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp mọi người có thẻ chế biến thành công món lẩu cá bớp thơm ngon nhất.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua có những nguyên liệu:

- Cá bớp: 1 kg

- Măng chua: 400g

- Me chua: 250g

- Xương heo: 500g

- Bún tươi đủ dùng

- Chanh tươi: 3 quả

- Rau tươi ngon dùng để ăn lẩu:

+ Bắp chuối: 300g

+ Rau muống: 500g

+ Tầm ô (cải cúc): 500g

+ Rau cần ta: 1 bó 500g

- Hành lá, hành khô

- Rau ngò: ngò gai (mùi tàu), ngò rí (rau mùi)

- Hạt tiêu

- Sa tế: 2 thìa

- Gia vị nấu ăn

- Dầu ăn

- Cà chua: 2 quả

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua:

- Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bớp:

+ Làm sạch cá bớp, loại bỏ hết nhớt của cá bằng muối trắng và chần qua nước nóng 1 lần.

+ Rau xanh ăn lẩu nhặt sạch, sau đó cho vào ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc khoảng 6 -7 cm.

+ Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái ngắn, cho vào tô đựng.

+ Măng chua chẻ nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.

+ Dùng nước nóng dầm me chua, lọc lấy nửa bát nước cốt.

+ Xương heo rửa sạch, chần qua nước nóng.

+ Hành khô làm sạch, băm nhỏ.

+ Cà chua làm sạch, cắt múi cau.

- Thực hiện:

+ Phi thơm hành, cho xương heo vào xào sơ đổ nước vừa đủ ăn lẩu vào hầm nhừ lấy nước dùng.

+ Dùng một cái nồi khác phi thơm hành, cho măng chua vào xào chín, nêm một ít gia vị vừa ăn rồi múc ra tô, cho cà chua vào rim lấy nước sốt, tạo mào cho nồi nước lẩu.

+ Cho măng và cà chua vào nồi nước dùng bằng xương heo, đun sôi.

+ Cho từ từ nước cốt me và sat tế bào nồi đến khi vừa ăn thì ngừng lại.

+ Nêm gia vị vừa ăn.

+ Dọn nước lẩu, và cá loại rau, cá lên bàn ăn, dùng bếp ga mini hoặc bếp từ nhỏ nấu lẩu, ăn đến đâu thì nhúng rau đến đó.

+ Làm một bát nước chấm ngon chấm rau và cá bớp là hết ý.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua này có thể thêm các nguyên liệu từ hải sản khác như nghêu, sò huyết, mực…

Cách làm cá bớp kho tộ ngon


     
 

Cách làm cá bớp kho tộ ngon

Cách làm cá bớp kho tộ ngon

Cách làm cá bớp kho tộ khá đơn giản, chỉ sau ít phút chế biến là bạn có thể thưởng thức cùng những bát cơm trắng nóng hổi và cảm nhận hương vị ấm cúng của gia đình bên mâm cơm.

Cách làm cá bớp kho tộ ngon có những nguyên liệu sau đây:

- Cá bớp tươi: bạn cần chuẩn bị khoảng 400g cá bớp cho 4 người ăn.

- Thịt heo: nên chuẩn bị thêm 200g thịt ba rọi.

- Hành lá: 3 cây

- Hành khô băm nhỏ

- Bột tiêu: nửa thìa café

- Dầu ăn

- Ớt chín: 2 quả

- Gia vị nấu ăn

Cách làm cá bớp kho tộ ngon như sau:

- Làm sạch cá bớp bằng một ít muối và nước lạnh, sau đó, gia gia vị vào ướp cá.

- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vuông như ngón tay rồi dùng một ít muối trắng, nước mắm, đường và hành lá để ướp thịt.

- Đun nóng dầu ăn, cho vào một thìa café đường cát nấu cho tới khi đường chuyển màu nâu đen.

- Cho hành khô vào phi thơm rồi bỏ thịt heo vào xào cho tới khi thấy thịt ra mỡ.

- Tiếp theo, cho cá bớp vào đảo đều tay. Đổ cả phần nước ướp cá vào đun nhỏ lửa.

- Cắt ớt cho vào nồi, nêm thêm gia vị vừa ăn.

- Đun nhỏ lửa tới khi nước trong nồi rút bớt thì cho thêm 1 bát nước nóng vào kho.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, lật mặt cá cho thịt cá ngấm đều gia vị.

- Tắt bếp khi nước trong nồi cá bớp kho chỉ còn lại một ít.

- Rắc tiêu và hành lá vào trong nồi cá kho.

Cách làm cá bớp kho tộ tuy đơn giản nhưng lại rất ngon. Chúc bạn sẽ làm thành công món ăn này nhé.

Món cá bớp kho thịt ba rọi - Cách nấu cá bớp kho thịt ba rọi

Món cá bớp kho chế biến đơn giản và cực ngon

Cá bớp làm sạch sau đó rửa thật kỹ với nước muối và dấm loãng rồi cắt cá thành từng khúc dày khoảng 3 cm. Cho cá vào ướp cùng hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, đường và nước nước mắm trong khoảng 30 phút

– Thịt ba chỉ cũng đem ướp hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, đường và nước mắm trong  khoảng 20 phút

– Hành lá rửa sạch và thái nhỏ

– Ớt bỏ hạt thái sợi dài

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho 1 thìa đường khuấy đều tay cho đến khi đường tan chảy và có màu hơi vàng thì cho thêm nửa chén nước, 2 thìa nhỏ dầu điều vào. Sau đó, trút thịt và cá vào xào cùng.

– Thêm một chút nước  vào đun thêm khoảng 20 phút cho cá và thịt chín ba chỉ thấm đều gia vị. Khi nồi cá kho gần cạn hết nước thì cho 1 thìa sốt mayonnaise cùng 1 chút ớt băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp

Tập hợp các món ăn ngon từ Cá bớp thiên nhiên
món ngon đặc biệt với cá bớp và xoài xanh
Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.
Cá bớp là loại cá giàu DHA, nhiều thịt mà lại ít xương sẽ rất thích hợp cho trẻ em.
Xốt ướp cá có ớt xanh, nước chanh và lá chanh, là những gia vị cơ bản át đi mùi tanh
Món này có vị cay nồng, kích thích vị giác, đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Lẩu cá bớp với mùi thơm phức của nước dùng lẩu phảng phất, quyện trong từng sớ thịt cá bóp
Cá bóp nướng muối ớt chấm muối ớt rang, ăn kèm cùng rau răm.