0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Cá kho kiểu miền Trung này rất ngon và tiện lợi. Mình có thể ăn với cơm hoặc bún.

Cá Bạc Má Kho Thơm


Cá Bạc Má Kho Thơm

Cá kho kiểu miền Trung này rất ngon và tiện lợi. Mình có thể ăn với cơm hoặc bún. Cá này kho nước chứ không phải kho khô nha. Nước cá dùng để chấm rau luộc rất ngon, rau lang hay ray muống đều ngon. Không có rau thì chan cơm ăn cũng có lý. Còn muốn ăn bún thì cho bún vô tô, cho thêm ít rau sống rau thơm, chan miếng nước cá kho rồi trộn đều lên. Rồi cứ vậy mà cứ và miếng bún thì gắp miếng cá cho vô miệng mà nhai rau ráu, phải vừa nhai vừa hít hà mới đã chứ ăn uống thanh tao cảnh vẽ quá thì mất sướng. Vừa nhai vừa lim dim mắt thưởng thức vị ngọt của rau, mùi nồng của rau thơm, cái mềm mại của bún bên cạnh cái giòn tan của rau sống, vị thơm ngọt của cá cùng mùi thơm nồng của tỏi quyện chung cái cay xé lưỡi của ớt. Cứ vậy mà no căng bụng hồi nào không hay.
Quên nói: nước cá kho để ăn ra luộc, với cơm hay với bún thì đừng quên giã tỏi ớt rồi đánh thêm tí ruốc thì mới đúng điệu .

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:

- Cá bạc má hoặc cá nục hoặc cá ngừ - làm sạch, móc bỏ mang & ruột; nếu là cá ngừ thì cắt khoanh dày 1inch. Ướp muối hoặc sữa tươi + muối chừng 15 phút cho hết tanh.
- Thơm - cắt bỏ mắt & lõi, thái khoanh dày chừng 7mm
- Cà chua - Rửa sạch, cắt múi cau
- Ớt tươi, hoặc ớt bột, hoặc ớt sa tế loại ăn bún bò Huế
- Dầu ăn, nước mắm, đường
- Nước lạnh hoặc nước broth gà/heo

II. Cách Làm:
- Rửa cá lại cho sạch, cho vô nồi.
- Nêm chung vô cá: nước mắm, dầu ăn, đường, ớt, thơm, cà
- Bắc lên bếp, văn lửa nhỏ cho cá sôi lên. Đậy nắp  lại chừng 5 phút, lắc nồi nhè nhẹ cho cá đừng dính đáy. Nấu thêm chút nữa cho cá hơi chín, chế nước lạnh hoặc nước broth cho ngập. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm chừng 15 phút nữa là được.