0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Hải sản tươi sống

Cá bạc má

90.000 VNĐ
hôm nay có hàng

0916 698 445     0902 604 802   info@thucphamtuoisach.vn

Cá bạc má có thịt rất lành, phù hợp cho cả người lớn và em bé ăn. Đặc trưng của loại cá này là thịt béo, mềm, dễ dàng chế biến các món ngon như kho, hấp, chiên hoặc nấu canh ngót với thơm, cà chua. cá bạc má tại Thực phẩm sạch Vườn Quê rất tươi, thân cá tươi cong cứng, mắt sáng, dang sáng bóng, còn độ nhớt tự nhiên.

Các bạc má tại VƯỜN QUÊ thì khác những chỗ khác vì cá mới đánh bắt  thịt rất ngọt và béo.

Thường thì cá bạc má từ 80-120k/k. Giá cả dao động tùy theo ngày đánh bắt, nhiều thì rẻ còn đánh được ít thì giá cao, ngoài ra còn tùy thuộc vào to nhỏ. To 4-6 con/kg nhìn là ghiền luôn. nhỏ từ 6-8con.


 

Cũng giống như các loại hải sản tươi sống khác tại Vườn Quê, cá bạc má tươi còn sống, dãy đanh đách được lựa chọn những con ngon nhất mang lên Tp.HCM trong ngày nên độ tươi ngon, độ béo vẫn còn giữ nguyên 100%. Khi cá còn tươi như vậy tại Vườn Quê bạn sẽ thấy được thân mình cá cong cứng, mắt sáng trong, da sáng còn phấn và đường sọc đặc trưng của loại cá này. Nếu để qua ngày hay bi ướp chất như ngoài chợ hay siêu thị, cá bạc má sẽ có biểu hiện mắt đỏ đục, thân mềm nhũn, da nhợt nhạt đi rất nhiều, khi mang về rửa thịt đi đằng thịt, xương đi đằng xương.

Cá bạc má có hàm lượng Omega 3 cao như cá trích, mòi, thu, hồi ...

Cá bạc má tươi nấu cho em bé ăn, phụ nữ mang thai rất tốt.

Cá bạc má được chế biến để nấu ngót, kho tiêu với nước dừa là ngon tuyệt cú mèo, sốt cà, hấp xả, nướng ...kho dưa chua, kho thơm, kho dưa môn ...Cá bạc má kho nước dừa sềnh sệt ăn với bún tươi là tuyệt vời.

Cá tại Vườn Quê thì giá hơi cao nhưng bạn ăn thì ngon và ngọt hơn chỗ khác nhiều ( điều này khách hàng đã ăn nhiều và nói lại).

Cá bạc má là loại mặt hàng được hầu hết chị em phụ nữ ưa chuộng, nếu chưa từng ăn qua thì bạn nên thử nhé!

Cá bạc má kho cà cho người sợ béo
theo afamily.vn

Nếu ai ngại ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ thì món cá kho cà này thích hợp đấy.

  • - 1 kg cá bạc má (khoảng 6 con)
  • - ½ kg cà chua
  • - 500 ml nước dừa tươi

Cá ướp với 1 muỗng café muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn

Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích

Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà.

Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường

Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà

Cho nước dừa vào ngập nồi cá.

Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa.

Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng

CÁ BẠC MÁ NƯỚNG TỎI ỚT

Nhà mình thích ăn cá biển rán chấm nước mắm chanh tỏi, nhưng lại rất ngại làm vì mỗi khi rán mùi cá bay khắp nhà, tốn nhiều dầu để cá được giòn. Đó là chưa kể đến việc phải lau dọn những vết dầu mỡ bắn ra. Hôm trước mình thử chuyển qua nướng và kết quả là hoàn toàn không gặp phải những vấn đề trên nữa, mà vẫn có được món cá bạc má nướng giòn thơm

Cá sơ chế thật sạch, giã gừng, hòa cùng ít rượu cho cá vào bóp (để khử mùi tanh)

Lau hoặc để cá ráo nước (không cần rửa lại)

Xếp cá vào khay nướng có rãnh (để nước trong cá chảy ra), phết chút dầu ăn lên thân cá, bât lò/nồi nướng ở 200 độ C.

Khi cá bắt đầu chảy nước thì hạ xuống 150-170 độ C nướng tiếp đến khi gần như không có nước tiết ra nữa (công đoạn này nhanh thôi)

Xếp cá vào khay/đĩa.

Pha nước mắm cùng ít tỏi, ớt băm nhỏ rưới lên cá.

Nướng 5 phút ở 170 độ C là được

 Cá bạc má chiên giòn:

– Cá làm sạch, bỏ đầu và đuôi, chặt đôi nếu cá to.

– Cho đường, tỏi băm, ớt băm vào bát trộn đều, nêm thêm mắm và nước cốt chanh vào, khuấy tan đường.

– Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu thì cho tỏi băm vào phi thơm

– Tiếp tục cho cá vào chiên giòn một mặt thì lật ngược lại, chiên đến khi cá chín và vàng đều.

– Chiên cá xong, xếp cá ra đĩa, bày cùng mắm chua ngọt đã pha là hoàn thành.

Thịt cá chín đều, vàng rộm chỉ nhìn qua đã thấy rất bắt mắt, cắn miếng cá thấy giòn tan bên ngoài mà bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt thơm của thịt cá, ăn với cơm thấy hấp dẫn vô cùng. Chúc mọi người có bữa ăn thật thú vị.

Cá bạc má kho thơm

Nguyên liệu:

- 4 con cá bạc má.

- 1/2 trái thơm (dứa).

- 1/2 củ hành tây, ớt trái, nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu.

Cách chế biến:

 

 Cá bạc má còn tươi sống làm sạch, thơm gọt vỏ thái lát mỏng.

 

- Xếp thơm vào bên dưới, tiếp đến cho cá lên trên.

ca-3-3995-1389085136.jpg

- Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút. Tiếp đến cho vào ít dầu ăn rồi bắt đầu kho cá, khi vừa sôi thì cho ít nước lọc vào cùng ớt trái thái lát.

- Kho cá sôi thì để nhỏ lửa đến khi nước trong nồi hơi cạn là được.

ca-4-5339-1389085136.jpg

- Khi vừa tắt bếp thì cho hành tây thái mỏng vào rồi đậy vung lại, hương thơm của hành tây sẽ làm giảm đi vị tanh đặc trưng của cá. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng.

 

Tập hợp các món ăn ngon từ Cá bạc má
Dọn cá hấp ra dùng nóng với cơm, là món ăn chính có thể dọn trong bữa ăn thường ngày.
Chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện những món “đúng mùa” này nhé.
Cá bạc má hấp có vị ngọt, cơm thơm mùi tỏi, nước chấm có màu sắc hài hòa
Cá bạc má kho măng - một món ăn dân giã nhưng đầy sức hấp dẫn.
mùi thơm của cá bạc má tươi hòa quyện cùng mùi thơm và dai của sơ mít, khó cưỡng lại được
Cá kho kiểu miền Trung này rất ngon và tiện lợi. Mình có thể ăn với cơm hoặc bún.