0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Những bữa ăn xum tụ gia đình vào dịp cuối tuần là cơ hội để bạn trổ tài với gia đình, bạn bè về tài nghệ của mình đúng không. 

Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp


Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp

       Những bữa ăn xum tụ gia đình vào dịp cuối tuần là cơ hội để bạn trổ tài với gia đình, bạn bè về tài nghệ của mình đúng không. Đây là cơ hội làm tăng sự gắn bó các thành viên trong gia đình cũng như góp phần gia đình thêm đầm ấm hơn. Để giúp bạn không còn lúng túng khi chọn món ăn cho những dịp đặc biệt này Thực phẩm tươi sạch vườn quê xin gửi đến các bạn món Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp. Món này đặc biệt thơm ngon, giúp đẩy cơm rất nhanh nhờ sự lạ miệng và màu sắc cuốn hút. Không để bạn đợi lâu nữa, chúng ta cùng vào bếp thôi nào!     

Nguyên liệu cần cho Bò nướng củ hành:

- Nửa ký thịt bò thăn.

- Hai muỗng xả băm.

- Sả nguyên cây.

- Một củ hành tây nhỏ.

- Dầu hào, mật ong

- Các loại gia vị cơ bản trong bếp.

- Dưa leo: 1 quả

- Cải bẹ xanh và rau thơm.

- Mắm nêm, ớt quả, Dứa, tỏi có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt

- Bánh đa và bún dùng để cuốn với thịt bò.

 

Cách làm:

bo-nuong-1-3831-1379653893.jpg

Bước 1:

- Rửa sạch và để cho thịt bò ráo nước, sắt thành những lát nhỏ.

bo-nuong-2-2064-1379653893.jpg

Bước 2:

- Cho phần thịt mới sắt vào một cái bát lớn, cho thêm tỏi, hạt nêm, dầu ăn, sả băm, muối và cuối cùng là cho khoảng 2 muỗng nhỏ mật ong ướp. Thời gian ướp khỏng 2 giờ là được rồi đó.

bo-nuong-3-4483-1379653893.jpg

Bước 3:

.- Rửa sạch hành tây, sắt mỏng thành lát.

- Loại bỏ phần hỏng và già đối với sả, sau đó cắt khúc nhé

 

bo-nuong-4-9664-1379653893.jpg

Bước 4:

- Rửa với nước sạch, loại bỏ cộng hư và phần gốc và cắt nhỏ.

- Cho vào chén nhỏ cùng với ít dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.(nếu không có lò vi sóng có thể cho vào nồi cơm điện nhé ).

bo-nuong-5-6026-1379653894.jpg

Bước 5:

- Dùng món này với mắm nêm hoặc mắm chua ngọt nhé.

- Đối với mắm nêm, chúng ta cho tỏi, ớt băm và khoảng 1 quả dưa xay nhiễn thêm đường cho vừa ăn.

bo-nuong-6-6155-1379653894.jpg

Bước 6:

- Các loại rau thơm rửa sạch và cho vào rổ để ráo nước.

- Rửa với nước sạch, dùng dao bén chẻ dưa leo làm đôi sau đó sắt mỏng nhé.

bo-nuong-7-4948-1379653894.jpg

Bước 7:

- Sau khoảng 2 giờ ướp thịt bò, chúng ta tiến hành lấy thịt ra xếp trên bàn tay, cho vào khoảng 2 miếng hành tây đã chuẩn bị như hình rồi cuộn lại nhé.

bo-nuong-8-5323-1379653894.jpg

Bước 8:

- Trong lúc cuộn thịt bò, khi đến gần cuối lát thịt, chúng ta cho những khúc sả đã sắt sẵn vào cuộn cùng như hình bên. Nhớ dùng tăm ghim lại để cho khỏi bung thịt ra nhé.

bo-nuong-9-9743-1379653894.jpg

Bước 9:

- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.

- Cho những cuộn thị mới cuốn lên lò than hoa, dùng cọ quết lên thịt phần mỡ hành lúc đầu nhé.

- Nhớ phải lật đều nhé, không là cháy hoặc khô thì món ăn sẽ không ngon nữa đâu.

bo-nuong-10-8697-1379653895.jpg

Bước 10:

- Do phần thịt chúng ta sắt mỏng nên thịt chín rất nhanh, nhanh tay lấy xuống khi thịt chín nhé.

- Khi ăn, cho bánh tráng, một vài lát dưa leo, rau cải, bún, rau thơm quan trọng nhất là thịt bò mới nướng rồi quấn tròn nhé.

- Tùy theo khẩu vị mỗi người, nên chuẩn bị cả mắm nêm và mắm chua ngọt nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bò nướng hành tây rồi.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!