0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Sự tỉ mị và cẩn thận là yêu cầu tất yếu khi làm món tráng miệng bánh tart trứng.

Bánh tart trứng thơm ngon


Bánh tart trứng thơm ngon

Để một bữa ăn hoàn thiện, không chỉ yêu cầu về độ thơm ngon của các món ăn chính, mà món tráng miệng còn đòi hỏi phải ngon và bắt mắt để không ảnh hưởng đến nhận định của những món trước. Bánh tart trứng thơm ngon với vị béo của trứng sẽ giải quyết nỗi lo này cho bạn.

Nguyên liệu cần cho món bánh tart trứng:

- Phần vỏ bánh: bột mỳ 250g, muối 5g, đường 20g, bơ quay chảy 50g, 100ml nước, bơ lạnh 140g
Phần nhân kem: 150 ml kem sữa tươi, 200 ml sữa tươi, 50g đường, 2 trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 1/4 thìa nhỏ vani hay 1 ống vani bột.

Cách chế biến món bánh tart trứng:

b1-7714-1381464077.jpg

Bước 1: Phần vỏ bánh

-Bột mỳ, muối, đường, bơ hơ chảy cho vào âu sạch, đổ nước vào từ từ, dùng thìa gỗ lớn trộn đều.

- Cho vào âu sạch bột mì, đường, bơ chảy, muối. Đổ nước từ từ, khấy đều.

b2-5073-1381464077.jpg

Bước 2:

- Lấy bột ra bàn nhồi cho một ít bột áo để khỏi dính bàn, Khoảng 7-10 phút khi bột min là được.

- Nắn lại thành hình tròn, để khoảng 2 phút rồi tiến hành cán mỏng, để lên đĩa và bỏ vào tủ đá khoảng 10 phút cho cứng.

b3-6028-1381464077.jpg

Bước 3:

- Lây bột trong tủ ra, cho bơ vào gữa miếng bột, gấp 2 mép vào trong. Cán miếng bột theo chiều dài

b4-6948-1381464077.jpg

Bước 4:

-Cán xong, lật dải bột lại rồi gập tiếp làm 4 (gập 2 đầu vào giữa rồi gập đôi lại lần nữa). Cán 4 phía miếng bột một chút, rồi cho vào ngăn đá 10 phút cho bột cứng lại. Gập lần thứ 2, lấy miếng bột trong tủ lạnh ra, cán rộng một chút, rồi cán dài. Tiếp tục gập làm đôi, rồi lại gập làm đôi như lần 1. Cho vào ngăn đá 10 phút. Làm thêm một bước gập lần 3 nữa.

 

b5-8716-1381464078.jpg

Bước 5:

- Dùng dao cắt miếng bột sẽ thấy bột xếp thành lớp.

b6-7082-1381464078.jpg

Bước 6: Phần nhân kem

- Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt kem tươi, đường, và sữa tươi. Nấu đến khi hỗn hợp trên cho đường tan thì bắc xuống.

-Đánh trứng, lòng đỏ trứng ở bát khác, đổ vào hỗn hợp kem sữa tươi ở trên khuấy đều. Thêm vani vào cho thơm, để nguội mới rót vào khuôn đã lót bột.
 
b7-3840-1381464078.jpg

Bước 7:

-Dùng gậy cán mỏng miếng bột đã hoàn thành ở bước 5, dàn phẳng đế bột ra.

-Cuộn tròn lại như bánh cuộn. Cuộn đều xong thì cho vào tủ lạnh, ngăn đông trong 10 phút. Lấy bột ra cắt thành các phần nhỏ. 
b8-5672-1381464078.jpg
Bước 8:
 
-Để đựng bánh này bạn nên dùng cốc nhôm sâu lòng một chút, hay dùng khuôn muffin, chống dính khuôn bằng cách phết lớp bơ mỏng chống dính và rảy ít bột lên bề mặt khuôn.
 
- Lấy từng khoanh bột, ấn vào lớp bột áo để chống dính cho phần nhân.
b9-4793-1381464078.jpg

Bước 9:

- Lật ngược mặt có bột lên và thả bột vào cốc nhôm. Lấy tay dàn đều lớp bột xuống, bạn sẽ có những vòng tròn đồng tâm chạy xuống đáy cốc. Để bột nghỉ 20 phút.

b10-8323-1381464079.jpg

Bước 10:

- Đổ nhân trứng đã làm ở bước 6 vào cốc. Chú ý đổ cao 2/3 cốc, không đổ quá đầy. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 220 độC, nướng 25 phút. 

b11-7149-1381464079.jpg

Bước 11:

-Bánh chín vàng đều trên bề mặt, lấy ra đợi nguội, dùng dao nhọn xoay nhẹ một vòng khắp thành bánh, lấy bánh ra.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh tart trứng rồi.

 

Chúc các bạn thanh công và ngon miệng nhé!!!