0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon

Bạch tuột nướng xốt cay là một món ăn đặc sắc đến từ Nhật Bản, hôm nay Thực phẩm sạch sẽ chia sẻ đến các bạn công thức cho món ăn này, hãy học hỏi để góp phần làm giàu có vốn kiến thức về ẩm thực của mình bạn nhé.

Bạch Tuột Nướng Xốt Cay


Bạch Tuột Nướng Xốt Cay

Món bạch tuột nướng xốt cay là món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản với mùi vị thơm ngọt của hải sản cùng với vị cay ấm của ớt. Đây là món ăn thường có trong thực đơn của những nhà hàng Nhật tại Việt Nam.

Nguyên liệu cho món bạch tuột nướn xốt cay gồm:

  • Khoảng 500 gr bạch tuột sống hoặc tươi
  • Một ít hành tây
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Mè trắng rang
  • Dầu mè, muối, tiêu, tỏi băm
  • Một số loại gia vị nêm nếm cơ bản

Cách chế biến món bạch tuột nướng xốt cay:

- Bạch tuột sau khi mang về làm sạch với muối sau đó là dùng chanh chà xung quanh rồi rửa sạch để ráo nước. Quấn tua bạch tuột vào que nướng sau đó cho lên nướng sơ qua

- Dùng bát để trộn tương ớt, ớt bột, dầu mè, nước tương, tỏi băm, muối , tiêu và cuối cùng là hành tây băm nhuyễn vào, trộn đều làm nước xốt.

- Cho phần hỗn hợp vừa trộn lên trên bạch tuộc sau đó lại tiếp tục nướng trên lửa than, sau khi bạch tuột chín thì rắc mè trắng lên thì bạn đã hoàng thay món bạch tuột nướng xốt cay rồi đấy.