0916 698 445 - 0902 604 802
 GIAO HÀNG TẬN NƠI
 Thanh toán: Trực tiếp, chuyển khoản
Vườn Quê mang lại bữa ăn thực sự tươi ngon
Hải sản tươi sống

Bạch tuộc 1

110.000 VNĐ


0916 698 445     0902 604 802   info@thucphamtuoisach.vn

Tùy vào nhu cầu chế biến các món ăn chơi, khách hàng có thể đặt hàng riêng với Vườn Quê size bao nhiêu con / kg. Lớn thì 1-2con / kg, nhỏ hơn thì 8 - 10 con / kg. Giá Bạch tuột tùy theo mỗi ngày từ 110-140k. Bạch tuột tại Vườn Quê thì còn sống luôn nha các bạn, sờ vào râu nó còn hít vào tay mình.


 

Bạch tuột  ( mực tuột, mực dái) thuộc họ mực nhưng có mình dày hơn, thịt dai hơn, cũng có nhiều loại nhưng ngon và giá trị nhất là BTuộc hai da, là loại có da màu nâu sáng bóng, thịt săn chắc, các xúc tua ngắn nhưng to khác với các loại khác nhỏ mà dài. Tại biển Phan Thiết, ngư dân có thể đánh bắt loại hải sản ngon này quanh năm.

Theo phân tích của chuyên gia y tế, Bạch Tuộc tươi cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, B2, PP, C và một số khoáng chất khác như photpho, canxi. Bên cạnh đó những chất bổ dưỡng cho sự phát triển cơ thể như kẽm, đồng, iot, sắt, magie...cũng được tìm thấy trong thịt của bạch tuộc. Nhưng để thưởng thức được những món ăn thực sự ngon và bổ dưỡng từ loại hải sản này phải chọn hàng thực tươi được đánh bắt trong ngày hoặc còn sống bò lòm ngòm vì ngoài chợ thường được ướp chất bảo quản để giữ tươi nên rất độc hại, dễ gây ngộ độc khi cơ thể bạn không được khỏe.

Bachtuoc.jpg

Bạn có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ngon dễ làm thành món nhậu đặc sắc cũng như món ăn cho bữa cơm gia đình. Những món ngon này có thể liệt kê như nướng sa tế, làm gỏi, hấp gừng...

Muốn có món bạch tuộc ngon, sau khi được làm sạch phải được chà với một ít muối và chanh cho bớt nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo rồi cắt thành từng lát, đoạn vừa ăn đem đi chế biến.

Thực phẩm sạch Vườn Quê chuyên cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống tươi ngon được đánh bắt trong ngày tại Phan Thiết rồi chuyển lên Tp.HCM trong vòng 4h đồng hồ nên giữ được độ tươi ngon đặc biệt của hải sản. Bạch tuộc là một trong những loại mặt hàng mà chúng tôi cam kết bạn sẽ khó có thể mua ở đâu tươi ngon như vậy. Tại Phan Thiết BTuộc còn sống được cho vào bịch nước biển rồi cột chặt, sau đó cho vào thùng đá rồi vận chuyển lên HCM. Lên đến nơi tuy không còn sống vì bị lạnh bởi đá nhưng vẫn giữ được 100% độ tươi ngon, sờ vào các xúc tua vẫn dính chặt vào tay bạn.

Bạch tuột nhúng dấm, nướn sate, muối ớt hay xào chua ngọt như xào các loại mực khác, hấp gừng xả...

bachtuotnuong.jpg

 


Cách chế biến các món từ bạch tuột

1. Bạch tuột chiên giòn rụm

Nguyên liệu cho món bạch tuộc chiên giòn gồm có:

  • 500 g mực tuột
  • 200 g bột năng/ bột chiên giòn.
  • Dầu ăn.
  • Tương ớt.
  • Muối, tiêu, đường.

    Các bước thực hiện món bạch tuộc chiên giòn:

    1. Bạch tuộc làm sạch, tẩy mùi tanh bằng giấm hoặc chanh, để ráo. Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.
    2. Ướp bạch tuộc với tiêu, muối, bột ngọt, để ngấm khoảng 10 -15 phút. Xóc bạch tuộc cùng với bột năng hoặc bột chiên giòn.
    3. Cho dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng già. thả bạch tuộc vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Lưu ý chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập thì miếng bạch tuộc chiên xong sẽ có độ xốp và giòn. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.
    4. Bày bạch tuộc ra đĩa, trang trí thêm ngò, ớt đỏ để thêm phần hấp dẫn. Dọn dùng nóng với xốt hải sản hoặc tương ớt.

    cách làm bạch tuộc chiên giòn

    Chúc các bạn thành công với món bạch tuộc chiên giòn này nhé!

2.  gỏi bạch tuộc mới lạ, ngon miệng

khi mà cả gia đình đã chán ngấy những món chiên, xào nhiều dầu mỡ thì gỏi là lựa chọn thích hợp nhất để có một bữa tối mới lạ, thay đổi khẩu vị. Các món gỏi rất đa dạng nhưng bản thân mình lại thích gỏi bạch tuộc nhất. Vì vậy hôm nay, mình muốn chia sẻ cách làm gỏi bạch tuộc ngon ngon, vừa miệng để các bạn bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn nhé!
cách làm gỏi bạch tuộc

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • Bạch tuộc tươi 500g
  • Hành tây
  • Cà chua, cần tây
  • 2 quả chanh
  • Gia vị, tương ớt

Các bước tiến hành như sau:

  1. Sơ chế bạch tuộc thật sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
  2. Đặt nồi nước sôi, thêm ít muối, cho bạch tuộc vào luộc chín.
  3. Bạch tuộc chín vớt ra đĩa để ráo nước.
  4. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, bỏ phần ruột hạt. Cần tàu cắt khúc, hành tây lột vỏ xắt sợi.
  5. Vắt lấy nước cốt chanh, pha ít đường, tiêu, bột ngọt, tương ớt rồi cho thêm nước lọc vào đánh tan.
  6. Cho bạch tuộc chín, hành tây, cà chua, cần tây vào bát, rưới nước sốt vừa pha vào trộn đều khoảng 5 phút cho ngấm.
Món gỏi bạch tuộc dễ ăn, không bị ngán sẽ là món lai rai nhấm rượu tuyệt vời cho ông xã đấy. Gọi là gỏi nhưng thực chất lại là món ăn chín uống sôi nên bạn hoàn toàn yên tâm an toàn sức khỏe cho cả nhà nhé. Vị giòn giòn của bạch tuộc cùng với vị chua chua của chanh, thêm mùi thơm của cần tây, hành tây chắc hẳn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo đầy mới lạ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách luộc bạch tuộc ngon cũng rất đơn giản.

3.Lẩu bạch tuộc ấm nóng cho những bữa ăn sum họp

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • 500g bạch tuộc tươi sống và các loại hải sản khác tùy thích (tôm, ngao,…)
  • Cá bớp
  • Nấm kim châm
  • Nấm hương
  • 500g xương ống
  • Các loại rau
  • Gia vị
  • Sa tế
  • Bún (mì tôm hoặc miến)
 
Bộ 103 chi tiết+máy bắt vít không dây
Các bước thực hiện như sau:
  1. Cá làm sạch
  2. Xương ống rửa sạch, chặt khúc to rồi cho vào chần qua nước sôi một lượt.
  3. Bỏ xương vào nồi, đong nước đủ dùng rồi cho lên bếp hầm đến khi nước bắt đầu sôi
  4. Trong thời gian chờ nước hầm, tiến hành sơ chế bạch tuộc cùng những nguyên liệu khác.
  5. Rửa sả, phần gốc thái nhỏ để làm gia vị ướp thịt cá, phần thân cắt khúc dài chẻ đôi cho vào nồi nước lẩu.
  6. Bạch tuộc, tôm,… làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng.
  7. Nấm hương ngâm nước nóng rửa sạch, nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, chờ ráo nước thì bày ra đĩa.
  8. Rau các loại nhặt rửa sạch để ráo rồi cho ra đĩa lớn.
  9. Khi nồi hầm chuẩn bị bắc xuống, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm sa tế cho cay, kích thích vị giác. Vớt xương ra để lại phần nước trong.
  10. Dọn nồi lẩu cùng các nguyên liệu khác lên bàn, bật bếp nhỏ lửa cho nồi lẩu sôi từ từ rồi nhúng bạch tuộc, rau,… các loại thưởng thức dần.
    Lẩu bạch tuộc

Lẩu bạch tuộc chấm gia vị muối chanh hoặc nước mắm tỏi ớt thì hết ý. Ngoài những nguyên liệu như trên, bạn có thể dùng thêm các loại củ như khoai tây, khoai môn,… tuỳ theo sở thích, tuy nhiên cần lưu ý cho vào nồi nước hầm cùng xương khoảng 15 phút trước khi định bắc xuống. Lẩu bạch tuộc là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Cuối tuần này cả nhà sum họp mà làm một nồi lẩu bạch tuộc là ấm cúng và ngon lành lắm đây. Chúc cả nhà một cuối tuần vui vẻ!

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm lạ miệng

1kg bạch tuộc tươi sống
  • Dừa xiêm 2 trái
  • Giấm nuôi
  • Rau cần tàu
  • Các loại rau tùy thích
  • Cà chua hoặc dứa
  • Sả
  • Hành tím, hành tây, gừng
  • Bún tươi
  • Gia vị

Các bước tiến hành:

  1. Làm sạch bạch tuộc, để nguyên con bỏ mắt và túi mực.
    cách làm bạch tuộc nhúng giấm
  2. Cắt khoanh hành tây, cà chua thái múi cau.
  3. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc xếp ra đĩa.
  4. Lấy nước dừa xiêm pha với giấm, đường và gốc xả đập dập. Khi nếm thấy vị chua vừa phải, ngòn ngọt thì cho lên bếp đun sôi.
  5. Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi và sả băm cho vào nồi nước giấm đun sôi, nêm gia vị (nước mắm, tiêu xay, hạt nêm) vừa đủ, dọn lên bàn.
    nhúng bạch tuộc
  6. Khi ăn, nhúng bạch tuộc sống và rau vào nồi giấm cho chín, ăn kèm với bún tươi chấm cùng nước mắm ớt gừng.

Bạch tuộc nhúng giấm quá lâu sẽ bị teo dai, mất đi độ giòn. Vì vậy, khi ăn nên nhúng bạch tuộc vừa chín tới để đảm bảo độ ngọt ngon của thịt bạch tuộc.

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc xào sa tế giòn sần sật

Phần chuẩn bị nguyên liệu cần có:

  • 500g bạch tuộc tươi sống
  • Sa tế tôm
  • Hành tây, hành khô, tỏi, xả, ớt băm
  • Gia vị, nước mắm, đường
 
Máy xịt áp lực cao Makita - giảm SỐC
Bắt tay thực hiện thôi:
  1. Làm sạch bạch tuộc rồi để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
     
  2. Rửa sạch hành tây, thái múi cau khoảng nửa củ.
  3. Băm nhuyễn tỏi, hành khô, ớt khô cho vào ướp với bạch tuộc. Nêm 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và để bạch tuộc ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
    ướp bạch tuộc
  4. Bắc chảo dầu chờ nóng, phi thơm hành tây sau đó trút bạch tuộc vào xào đều tay đến khi chín.
  5. Bạch tuộc chín đổ ra đĩa, dọn lên mâm.
    cách làm bạch tuộc xào sa tế

Bạch tuộc xào sa tế giai giòn sần sật, hơi có vị cay cay tê tê sẽ mang lại cho cả gia đình một bữa cơm tối thật sự ngon miệng. Đặc biệt, nước xào bạch tuộc mà chan cùng cơm nóng ăn thì đậm đà phải biết. Với món ăn này, chắc chắn các mẹ sẽ nhận được điểm 10 tuyệt đối từ các thành viên trong gia đình đấy.

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế đơn giản cho ngày mưa

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
  • Khoảng 700g bạch tuộc tươi cho 4 người
  • 1 lọ sa tế
  • Mật ong
  • Giấy bạc

Các bước thực hiện như sau:

  1. Làm sạch bạch tuộc mua về bằng muối rồi để cho ráo nước.
  2. Dùng 1/2 lọ sa tế với 2 thìa cà phê mật ong ướp đều bạch tuộc trong khoảng 30 phút.
  3. Đặt bạch tuộc lên khay nướng có lót giấy bạc, phết thêm một lớp dầu ăn lên trên rồi cho khay vào lò ở nhiệt độ 200 độ C, chờ cho bạch tuộc chín.
    Nếu không có lò nướng, bạn có thể rải bạch tuộc lên vỉ rồi nướng trên ngọn lửa than hoa cho đến khi bạch tuộc săn lại vàng đều là được.
  4. Bạch tuộc nướng chín vàng, bạn đem cắt thành từng miếng vừa ăn ra đĩa rồi trang trí thêm rau xanh cho ngon mắt.

cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Món bạch tuộc nướng sa tế khi chấm cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt, với cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này bất kỳ lúc nào, không cứ là ngày cuối tuần. Hơn nữa, bạch tuộc hay mực còn là những món ăn quen thuộc, mang đậm hương vị của biển nhất, chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm đậm đà.

Tập hợp các món ăn ngon từ Bạch tuộc 1
Một món ăn mộc mạc, đơn giản nhưng khi được thưởng thức thì bạn sẽ bị thuyết phục ngay
Bạch tuột cần được nướng trên lửa than thật nóng hoặc trong lò với nhiệt độ cao mới ngon.
Mỗi lần người nhà đi Hải Phòng hay đi Hạ Long, món quà mà tôi mong chờ là chả mực
Bach tuộc nướng là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển.
Hoa thiên lý có vị ngọt mát, ăn giòn nên rất hợp khi xào cùng các loại hải sản

Bạch tuột nướng xốt cay là một món ăn đặc sắc đến từ Nhật Bản, hôm nay Thực phẩm sạch sẽ chia sẻ đến các bạn công thức cho món ăn này, hãy học hỏi để góp phần làm giàu có vốn kiến thức về ẩm thực của mình bạn nhé.

Khi bạn đã ngán thực đơn với nhiều thịt cá thì món bạch tuột xào bơ với công thức đơn giản cùng với hương vị đặc sắc sẽ giúp cải thiện cũng như tăng độ ngon miệng cho bữa ăn của bạn.

Bạch tuột là đặc sản mà ai cũng nên thưởng thức nếu có dịp đến những miền biển, bạch tuột hấp với hương vị của bạch tuột tươi ngon, ngọt sẽ làm bạn không thể nào quên

Gỏi được xem là món ăn đa năng, có thể dùng được trong các bữa ăn gia đình cũng như dùng để làm đồ nhắm trong các bữa tiệc hoặc bàn nhậu. Hôm nay Thực phẩm sạch Vườn Quê sẽ gửi đến các bạn công thức cho món Gỏi bạch tuộc, hãy cùng nhau khám phá nhé!

Bạch tuộc sống Hàn Quốc phải nói là một món ăn kinh dị nhất thế giới xuất xứ từ Hàn Quốc. Hãy khám phá món ăn này nhé